Hơn 13 nghìn thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh lớp 10

10:48, 22/06/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn) - Sáng 22/6, hơn 13 nghìn thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2022 - 2023 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. 
 
Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần gồm đọc hiểu và làm văn. Đọc hiểu là đoạn trích trong “Cảm ơn cuộc sống” của Keith D.Harell. Câu nghị luận văn học là cảm nhận về 2 đoạn thơ trích trong “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải và “Viếng lăng Bác” của Viễn Phương. Nghị luận xã hội bàn về ý nghĩa của lời chỉ dẫn đúng.
 
Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10
Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10
 
Tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP.Quảng Ngãi), sau 120 phút làm bài thi, hầu hết thí sinh vui vẻ ra về.
 
Một trong những thí sinh rời phòng thi sớm nhất, thí sinh Trần Huy Hoàng, Trường THCS Chánh Lộ nhận xét, đề thi rất hay, ý nghĩa, không có nội dung ngoài sách giáo khoa, phần làm văn là dạng đề so sánh. Em hoàn thành rất tốt bài thi.
 
Em Minh Thư đến từ Trường THCS Nguyễn Nghiêm cũng phấn khởi khi hoàn thành tốt bài thi. Thư cho biết, phần làm văn ra dạng so sánh 2 đoạn thơ, em hơi bất ngờ, nhưng vẫn dễ, vừa sức với đa số các bạn.
 
Theo nhận xét của đa số thí sinh, đề thi hay, vừa sức.
Theo nhận xét của đa số thí sinh, đề thi hay, vừa sức.
 
Em Phan Như Hiệp, Trường THCS Trần Phú ấn tượng nhất là phần nghị luận xã hội bàn về ý nghĩa của lời chỉ dẫn đúng. “Đề thi rất hay, sâu sắc, vừa sức, em tự tin đạt điểm cao”, Hiệp nói.
 
Chiều nay, các thí sinh bước vào môn thi thứ 2, môn Toán, thời gian làm bài 120 phút, hình thức tự luận.
 
 
Tin, ảnh: ÁI KIỀU
 
.