Trung tâm Can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt đi vào hoạt động

13:36, 31/12/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 31/12, Trung tâm Can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt tổ chức lễ khai trương tại địa chỉ 357 Trường Chinh, phường Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi). Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh.

TIN LIÊN QUAN

Quảng Ngãi là địa phương có lượng trẻ khuyết tật khá cao và luôn tăng hàng năm. Theo điều tra sơ bộ vào giữa năm 2018, trẻ em khuyết tật từ dưới 1 tuổi đến 16 tuổi trên địa bàn tỉnh khoảng 5.500 cháu. Trong đó, số trẻ được đi học, giáo dục hòa nhập chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 21,4% số trẻ khuyết tật. Chính vì vậy, việc thành lập Trung tâm Can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt tại Quảng Ngãi là một sự đầu tư cần thiết và cấp bách hiện nay. Nhằm hỗ trợ, can thiệp sớm và nuôi dạy, tạo điều kiện cho trẻ khuyết tật được học tập, phát huy khả năng, vươn lên hòa nhập cộng đồng như bao trẻ em khác.

Cắt băng khánh thành Trung tâm Can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt - Quảng Ngãi
Cắt băng khánh thành Trung tâm Can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt - Quảng Ngãi

Trung tâm Can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt - Quảng Ngãi được khởi công xây dựng từ tháng 4 năm 2021, đến nay đã hoàn thiện và sắp đưa vào sử dụng từ năm 2022 với diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 1.700 mét vuông, diện tích đất xây dựng 674 mét vuông trên quy mô xây dựng công trình 2 tầng. Trung tâm có 6 giáo viên chuyên biệt, dự kiến nuôi dạy từ 100 - 150 trẻ khuyết tật.

Trung tâm được tài trợ xây dựng từ nguồn của Công ty Rita Võ với giá trị công trình khoảng 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đã đồng hành tài trợ thêm nguồn kinh phí đầu tư trang thiết bị, mua sắm máy móc, vật tư, sân chơi, đồ dùng dạy học… nhằm hoàn thiện trung tâm, bảo đảm điều kiện đi vào hoạt động và nuôi dạy trẻ khuyết tật.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh bày tỏ sự cảm kích đối với những tấm lòng hảo tâm, những người đồng hành xây dựng để hình thành nên cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật phi lợi nhuận vì mục tiêu cộng đồng. Đồng chí Đặng văn Minh cũng mong muốn các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục chung tay đóng góp để trung tâm hoạt động ngày càng có hiệu quả để đáp ứng được sự mong đợi của xã hội và người dân tỉnh nhà.

Tin, ảnh: T.NHÀN

 

.
.