Đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 cho thí sinh F0, F1, F2 và ở nơi đang giãn cách theo chỉ thị 16

09:18, 25/07/2021 [GMT+7]
.
Bộ Giáo dục và đào tạo quyết định sẽ xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 cho những thí sinh F0, F1, F2 và thí sinh ở vùng đang bị phong tỏa, giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.
Gọi thí sinh vào phòng thi trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Ảnh: NAM TRẦN
Gọi thí sinh vào phòng thi trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Ảnh: NAM TRẦN
Trong văn bản gửi chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo vẫn đề nghị chủ tịch các tỉnh thành chỉ đạo các ban ngành liên quan chuẩn bị mọi mặt để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, diễn ra vào ngày 6 và 7-8.
 
Các tỉnh cần rà soát kỹ đối tượng thí sinh dự thi để có phương án tổ chức thi phù hợp, đảm bảo quyền lợi thí sinh. Trong đó, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 của kỳ thi này nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách tốt nghiệp nếu thuộc diện F0, F1, F2, thí sinh trong khu vực đang bị phong tỏa, khu vực đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg.
 
Để tạo điều kiện cho thí sinh trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và đào tạo đã đề nghị Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng. 
 
Bộ cũng cho biết sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỉ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả của kỳ thi này, kết hợp với các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.
 
Theo số liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo, cả nước có trên 26.000 thí sinh thuộc đối tượng được thi tốt nghiệp đợt 2, thuộc 42 tỉnh, thành phố, tập trung nhiều ở một số tỉnh phía Nam và TP.HCM. Khu vực phía Bắc có tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên có nhiều thí sinh thi đợt 2.
 
Ngoài những thí sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 không thể dự thi đợt 1, Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép những thí sinh đã bị bỏ lỡ đợt thi trước, hoặc chưa hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nếu có nguyện vọng được tham gia thi đợt 2 (trừ thí sinh bị kỷ luật do gian lận thi).
 
Theo VĨNH HÀ/tuoitre.vn
 
.
.