Chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

10:41, 27/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Bộ GD&ĐT đã có công văn hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2. Đợt thi này sẽ diễn ra trong 2 ngày (6 - 7.8) dành cho thí sinh (TS) bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 chưa dự thi hoặc không thể thi trong đợt 1.
Các đối tượng TS nêu trên phải đáp ứng các điều kiện như: Đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo Điều 37 của quy chế thi; chỉ dự thi những bài thi/môn thi đã đăng ký, nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu kết quả các bài thi/môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2. Trường hợp TS chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan. 
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại Điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP.Quảng Ngãi).
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại Điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP.Quảng Ngãi).
Tại Quảng Ngãi, đến thời điểm này có 1.313 TS đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 (chưa tính 6 TS các tỉnh khác gửi thi tại Quảng Ngãi). Sở GD&ĐT đã chuẩn bị 5 điểm thi, với 68 phòng thi. Các điểm thi dự kiến tại các Trường THPT: Số 1 Đức Phổ, số 2 Đức Phổ, Lương Thế Vinh, Huỳnh Thúc Kháng và Dân tộc Nội trú tỉnh.
 
Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Quảng Ngãi phải được tổ chức đảm bảo an ninh, an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đúng quy chế thi. Đồng thời, đảm bảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho người làm công tác thi và TS dự thi.
 
Sở GD&ĐT chỉ điều động người làm công tác thi đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong kỳ thi đợt 1 làm công tác thi đợt 2; phối hợp với Sở Y tế tổ chức test nhanh cho toàn bộ người làm công tác thi tại các điểm thi trong buổi họp đầu tiên. Sở GD&ĐT phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, phân loại TS dự thi đợt 2 thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng còn lại. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của TS tham gia dự thi; đồng thời đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Bộ GD&ĐT cũng quy định các Hội đồng thi căn cứ thực tế triển khai, lựa chọn cấu hình máy chủ chấm thi trắc nghiệm phù hợp hoặc có thể niêm phong ổ cứng máy chủ đã sử dụng chấm thi đợt 1, thay thế ổ cứng khác vào máy chủ để chấm thi trắc nghiệm đợt 2. Việc công bố kết quả thi được thực hiện theo quy định. Riêng đối với TS đã thi một số môn thi ở đợt 1, Hội đồng thi nơi TS dự thi đợt 1 chịu trách nhiệm cung cấp dữ liệu kết quả thi đợt 1 của TS cho Hội đồng thi nơi TS dự thi đợt 2 để nhập vào hệ thống quản lý thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và in giấy chứng nhận kết quả thi cho TS.
 
Bài, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG
 
 
.
.