Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ thị cấp bách phòng chống COVID-19

07:01, 29/01/2021
.
Tối 28-1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo có chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.
[links()] 
Học sinh Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) sát khuẩn tay trước khi vào trường - Ảnh: CHU HÀ LINH
Học sinh Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) sát khuẩn tay trước khi vào trường - Ảnh: CHU HÀ LINH
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học. 
 
Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.
 
Chỉ thị cũng đưa ra yêu cầu với các đơn vị thuộc cơ quan Bộ Giáo dục và đào tạo chủ trì hướng dẫn việc điều chỉnh kế hoạch dạy học và kiểm tra đánh giá định kỳ cho phù hợp với tình hình thực tế.
 
Về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng và duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.
 
Đặc biệt, các cơ sở giáo dục và đào tạo phải phối hợp với sở y tế và các cơ sở y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, không để dịch lây lan trong trường học.
 
Theo VĨNH HÀ/Tuổi Trẻ Online