Cập nhật lúc: 09:47, 11/08/2018 [GMT+7]
.
Liên quan đến những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia:

Tạm thời chấp nhận kết quả xét tuyển đại học của thí sinh


Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy Bộ đã nhận được nội dung phản ánh về việc một số trường có thí sinh trúng tuyển đại học với điểm số rất cao, trong đó có thí sinh của tỉnh Sơn La, Lạng Sơn, Hòa Bình... - những địa phương đang trong quá trình điều tra về sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
 

 

 
Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), về sai phạm của các địa phương liên quan đến việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an và những đơn vị liên quan đang tích cực điều tra, làm rõ. Dư luận không nên đặt vấn đề tất cả thí sinh có điểm trúng tuyển cao đều là những em có hành vi gian lận. 
 
Trước mắt, kết quả thi THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 của các thí sinh vẫn được chấp nhận. Việc xử lý như thế nào sẽ căn cứ vào kết quả điều tra. Nếu các trường đại học, cao đẳng có nguyện vọng tổ chức rà soát kết quả thi của các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hỗ trợ. Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa nhận được đề xuất nào của các trường về việc này.
 
Thống Nhất/VietNamNet
.