Cập nhật lúc: 21:10, 21/07/2018 [GMT+7]
.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại các địa phương


(Baoquangngai.vn) - Ngày 21-7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi trưởng ban chỉ đạo thi THPT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị khẩn trương chỉ đạo, triển khai một số nội dung quan trọng, nhằm bảo đảm công bằng, khách quan, kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong tổ chức thi và tuyển sinh,
 

 

 

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương phải tổ chức rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức Kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi. Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện sai phạm, kịp thời báo cáo Bộ GD&ĐT và căn cứ tình hình cụ thể có thể đề nghị cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đề xử lý theo đúng quy định của Quy chế và pháp luật.

 
Triển khai công tác phúc khảo bài thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo theo kế hoạch tổ chức Kỳ thi, đảm bảo đúng quy định của Quy chế và quyền lợi chính đáng của thí sính. Phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất để triển khai công tác chấm thẩm định theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.
 
Tổng hợp kết quả rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên tinh thần trung thực, nghiêm túc, báo cáo Bộ GD&ĐT; đồng thời phổ biến, quán triệt, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn các kỳ thi tiếp theo.
 
Chỉ đạo, quán triệt công tác truyền thông đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời; không để lợi dụng những sai phạm trong kỳ thi làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, làm tổn thương đến đội ngũ nhà giáo cũng như gây tâm lí hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.
 
Trưởng ban Chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu cao tinh thần trách nhiệm để chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và gửi văn bản báo cáo kết quả thực hiện về Bộ GD&ĐT trước ngày 1/8/2018.
 
PV
.