Cập nhật lúc: 22:30, 31/03/2017 [GMT+7]
.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn thí sinh tra cứu thông tin tuyển sinh trực tuyến


Kể từ ngày 1-4, thí sinh có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các trường ĐH, CĐ sư phạm tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.
 
Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD-ĐT cho biết, Cổng thông tin tích hợp các thông tin liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia, đề án tuyển sinh và điều kiện xét tuyển của các trường, hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin cần thiết khác theo Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh năm 2017.
 
Đây là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu cập nhật, chính xác nhất từ các trường. 
 
Hiện tại đã có trên 300 cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm công khai Đề án tuyển sinh năm 2017 trên cổng thông tin này.
 
"Cổng thông tin tuyển sinh năm nay được triển khai trên diện rộng, nhằm mang đến sự tiện lợi cho thí sinh trong việc truy cập, tìm kiếm, tra cứu thông tin, từ đó chọn lựa các chương trình học, đăng ký và sắp xếp nguyện vọng phù hợp với mong muốn và định hướng của bản thân" - ông Nguyễn Sơn Hải khẳng định.
 

 

Giao diện Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT
Giao diện Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT
 
Thí sinh có thể tra cứu những thông tin gì?
 
Thí sinh có thể tra cứu tất cả những thông tin cần thiết để thực hiện đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, bao gồm:
 
Thông tin về Đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm cũng như thông tin các ngành tuyển sinh năm 2017, điều kiện đảm bảo chất lượng, phương thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển thẳng… Trên cơ sở đó, thí sinh có thể cân nhắc, lựa chọn ngành đăng ký tuyển sinh phù hợp nhất;
 
Thông tin về đầu mối liên hệ của các Sở GD-ĐT, các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc các nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017;
 
Thông tin về Quy chế thi, Quy chế tuyển sinh, văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ GD-ĐT, phân chia các cụm thi và các văn bản khác liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017.
 
3 bước thao tác để tra cứu thông tin
 
Để có thể tra cứu được chính xác thông tin cần tìm, thí sinh cần thao tác 3 bước như sau:
 
Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn
 
Bước 2: Gõ mã trường hoặc tên trường hoặc tên ngành cần tìm vào ô “Tìm kiếm”, sau đó bấm phím Enter hoặc nút “Tìm kiếm”. Ngay lập tức, danh sách các cơ sở đào tạo cần tìm sẽ được liệt kê lên màn hình.
 
Bước 3: Muốn xem thông tin một cơ sở đào tạo nào thì chỉ cần bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo đó. Từ đây, thí sinh có thể tra cứu các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của nhà trường.
 
Ngoài các thao tác như trên, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Cổng thông tin tuyển sinh cũng luôn thường trực, sẵn sàng hỗ trợ tối đa thí sinh và phụ huynh trong quá trình tìm hiểu và tra cứu thông tin phục vụ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm nay.
 
Theo Hà Nội mới
.