Cập nhật lúc: 21:57, 14/12/2016 [GMT+7]
.

Việt Nam đoạt 6 Huy chương Olympic môn khoa học trẻ quốc tế

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho biết, cả 6 học sinh tham dự kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ Quốc tế (IJSO) lần thứ 13 diễn ra tại đảo Bali của Indonesia đầu tháng 12/2016 đều đoạt huy chương.
 
Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ Quốc tế lần thứ 13 Cụ thể, đoàn Việt Nam đoạt 2 Huy chương Vàng (em Nguyễn Ngọc Đức và Phan Minh Đức, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam); 2 Huy chương Bạc (em Nguyễn Nga Nhi và Phạm Quốc Khánh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam) và 2 Huy chương Đồng (em Phan Hà Linh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; em Đặng Nguyễn Tiến Đạt, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ).

 

Thành tích của đoàn Việt Nam tại kỳ thi IJSO lần thứ 13 sẽ là một bước đệm cho những chặng đường tiến tới vinh quang trong các kỳ thi IMO, IPhO, IChO, IBiO tổ chức tại Việt Nam và các nước trên thế giới.
 
Kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi dành cho học sinh lứa tuổi 15, được đồng tổ chức bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Các học sinh tham dự kỳ thi phải trải qua ba phần thi bao gồm: Bài thi tự trắc nghiệm (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination), bài thi thực hành (experimental examination), mỗi bài thi đều có các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.
 
Kỳ thi năm nay có 54 nước đăng ký, 48 nước chính thức tham dự, 49 đoàn (chủ nhà 2 đoàn) với tổng số học sinh dự thi chính thức là 276.
 
Điểm mới của cuộc thi năm nay là Ban tổ chức dành riêng một hội nghị cho giáo viên khoa học của các trường phổ thông ở Indonesia giao lưu với các nhà khoa học, giáo viên các nước để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và tìm cơ hội hợp tác./.
 
Theo Chinhphu.vn
.