Cập nhật lúc: 15:40, 30/11/2016 [GMT+7]
.

Luận án tiến sĩ phải có công bố quốc tế


Luận án tiến sĩ phải thực sự là một công trình nghiên cứu khoa học, có những điểm mới, có công bố quốc tế và được đánh giá kết quả nghiên cứu một cách khách quan.

 

 Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng
Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng


Đó là câu trả lời của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng trước vấn đề chất lượng đào tạo tiến sĩ tại Việt Nam đang được dư luận quan tâm, sẽ có những giải pháp nào để khắc phục?

Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, trước tình trạng này, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT rà soát lại các quy định hiện hành về đào tạo tiến sĩ để điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Bộ GD&ĐT đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, đang tích cực hoàn thiện quy chế đào tạo, bảo đảm tính tự chủ và đề cao trách nhiệm giải trình của các cơ sở đào tạo; đề ra các yêu cầu cụ thể ở mức cao hơn về ngoại ngữ, công bố khoa học đối với ứng viên dự tuyển, nghiên cứu sinh, người hướng dẫn; quy định rõ về trách nhiệm của cơ sở đào tạo trong việc quản lý nghiên cứu sinh, trách nhiệm của Hội đồng chấm luận án, của người hướng dẫn và nghiên cứu sinh.

"Luận án tiến sĩ phải thực sự là một công trình nghiên cứu khoa học, có những điểm mới, có công bố quốc tế và được đánh giá kết quả nghiên cứu một cách khách quan" - ông Dũng nhấn mạnh.
 

Theo Nhật Hồng/Dân Trí

 

.