Cập nhật lúc: 15:45, 14/06/2016 [GMT+7]
.

Ngày hội Công nhân ở KKT Dung Quất: Sân chơi hấp dẫn


(Báo Quảng Ngãi)- Với mong muốn tạo cho công nhân lao động (CNLĐ) có đời sống văn hóa phong phú, có sức khỏe tốt, có kỹ năng nghề nghiệp, có tác phong công nghiệp, lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả, ngày 27.5, Công đoàn KKT Dung Quất tổ chức “Ngày hội Công nhân KKT Dung Quất lần thứ VI năm 2016”, với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa. Qua đó đã động viên, khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất trong CNLĐ...

TIN LIÊN QUAN

Với chủ đề "Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) chăm lo NLĐ", ngày hội công nhân năm nay diễn ra sôi nổi với các hoạt động, như: Cắm trại, trưng bày hình ảnh, giới thiệu sản phẩm công nghiệp, tham gia các hoạt động thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi ẩm thực...

Các đội tham dự trò chơi con thuyền công nhân.                 ảnh: HM
Các đội tham dự trò chơi con thuyền công nhân. ảnh: HM

Trong đó, các trò chơi như con thuyền công nhân, nhảy bao bố, ném bóng, kéo co, bóng chuyền, cuộc đua kỳ thú... đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CNLĐ. Có thể nói đây là những hoạt động có ý nghĩa, bởi sau những ngày lao động mệt nhọc, CNLĐ  được tham gia các hoạt động này sẽ tạo sự thỏa mái trong tinh thần, được giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết trong CNLĐ giữa các đơn vị...
 
Ngày hội công nhân năm nay có hơn 2.000 CNLĐ của 15 DN đứng chân trên địa bàn KKT Dung Quất tham gia. Từ ngày khai mạc đến khi kết thúc, số lượng CNLĐ có mặt tham gia và cổ vũ rất đông. Các hoạt động trong ngày hội là dịp để DN và CNLĐ giao lưu, giải trí, học tập kinh nghiệm, gắn kết tinh thần đoàn kết vì sự phát triển bền vững của DN, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất
Trong những ngày diễn ra các hoạt động của ngày hội, tuy thời tiết nắng nóng, nhưng họ đã hòa mình vào các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ sôi nổi, thiết thực. Chị Võ Thị Thùy, công nhân Công ty Chế biến gỗ xuất khẩu Tam Minh, chia sẻ: Đây thực sự là ngày hội của CNLĐ. Qua đó giúp chúng tôi “nạp” thêm năng lượng sức khỏe, tinh thần, để tiếp tục lao động, sản xuất, xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển.

Còn anh Vũ Hoàng, Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Quảng Ngãi (PTSC) cho hay, năm nay, các trò chơi của ngày hội mới lạ, hấp dẫn hơn nên thu hút đông đảo CNLĐ tham gia. Các trò chơi đòi hỏi tính tập thể rất cao. Đội PTSC dù rất nỗ lực, nhưng ở trò chơi đi hài ngàn dặm chỉ vào được vòng trong rồi bị loại. Còn ở trò chơi con thuyền công nhân, đội đạt giải Ba. “Tại vòng chung kết của trò chơi này do sơ suất, chúng tôi để thua đội của Công ty CP Vinaconex Dung Quất nên chỉ đạt giải Nhì. Những trò chơi trong Ngày hội công nhân năm nay, thật sự có ý nghĩa và bổ ích đối với CNLĐ. Kết thúc các trò chơi, chúng tôi được giải Nhì toàn đoàn. Đây thật sự là phần thưởng bổ ích cho những nỗ lực của anh em khi tham gia ngày hội”, anh Nguyễn Văn Thảo, Trung tâm Kỹ thuật quan trắc Môi trường Dung Quất tỏ vẻ tiếc nuối.

Theo ông Đàm Minh Lễ- Phó Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất, ngày hội công nhân năm nay có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống CNLĐ. Các hoạt động năm nay đều hướng đến chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ. Qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong từng cơ quan, đơn vị. Các hoạt động diễn ra trong ngày hội còn là dịp để các cơ quan, đơn vị, DN gắn kết tinh thần đoàn kết, vì sự phát triển hài hòa, bền vững của DN và tổ chức Công đoàn.

Ông Trần Ngọc Tuân - Chủ tịch Công đoàn KKT Dung Quất, cho biết  thêm: Thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, đổi mới phương thức tổ chức ngày hội công nhân, khuyến khích các DN, cơ quan, đơn vị trên địa bàn KKT Dung Quất tổ chức các phong trào trong nội bộ để tuyển chọn những hạt nhân xuất sắc, thành lập đội tuyển để tham gia các hoạt động do công đoàn tổ chức.  Có như thế mới tạo động lực cho CNLĐ hăng say làm việc, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh cho DN; tập hợp đoàn viên, CNLĐ tham gia các hoạt động do công đoàn phát động.


Hương Minh 

.
.