Cập nhật lúc: 21:42, 18/10/2014 [GMT+7]
.

Quảng Ngãi: 69 học sinh, sinh viên nhận học bổng "Tiếp sức con ngư dân đến trường"


(Baoquangngai.vn)- Chiều 18.10 tại TP Đà Nẵng, Báo Tuổi trẻ và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức con ngư dân đến trường” cho các em học sinh, sinh viên là con em ngư dân trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

TIN LIÊN QUAN

Đợt này, Báo Tuổi trẻ và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao 306 suất học bổng “Tiếp sức con ngư dân đến trường” cho các em học sinh THCS, THPT và sinh viên là con em ngư dân ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và TP.Đà Nẵng với tổng số tiền 975 triệu đồng. Riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 69 em được nhận học bổng, trong đó có 23 em học sinh THCS, 31 em học sinh THPT và 15 sinh viên.  

Học bổng dành cho học sinh THCS trị giá 2,5 triệu đồng, học sinh THPT trị giá 3 triệu đồng và học bổng cho sinh viên năm hai đến năm tư mỗi suất 5 triệu đồng.

 

Học bổng sẽ là nguồn động viên để con em ngư dân học tập ngày càng tốt hơn
Học bổng sẽ là nguồn động viên để con em ngư dân học tập ngày càng tốt hơn

Đây là chương trình học bổng thuộc chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông” do báo Tuổi trẻ khởi xướng, nhằm biểu dương, động viên học sinh, sinh viên con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên học giỏi, qua đó góp phần để ngư dân an tâm ra khơi, bám biển, giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Được biết, học bổng này sẽ tiếp sức cho 540 con ngư dân ở 9  tỉnh ven biển miền Trung, với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng do Công ty TNHH nước giải khát Suntory Việt Nam tài trợ. Đợt 1 trao tại Đà Nẵng với 306 suất và đợt 2 sẽ được trao cho con ngư dân 4 tỉnh:  Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận tại tỉnh Phú Yên vào ngày 25.10 tới.

 

PV

.