Cập nhật lúc: 21:54, 15/10/2014 [GMT+7]
.

Năm 2015, ĐHQG TPHCM tuyển thẳng học sinh 5 trường THPT


Chiều 15/10, ĐHQG TPHCM chính thức công bố Đề án tuyển sinh năm 2015 áp dụng cho tất cả các trường, khoa thành viên và các môn xét tuyển cho từng ngành của các đơn vị trực thuộc.

Theo TS. Nguyễn Quốc Chính - Trưởng Ban Đào tạo Đại học và sau Đại học ĐHQG TPHCM, phương án tuyển sinh năm 2015 của ĐHQG TPHCM cơ bản không có nhiều xáo trộn.

Cụ thể: Tổ hợp 3 môn xét tuyển vẫn theo khối thi truyền thống, một số ngành xét tuyển có bổ sung thêm một số tổ hợp môn mới như Toán, Hóa, Anh văn hoặc Ngữ văn, Sử,...
 

Điểm mới của kỳ tuyển sinh năm 2015, ĐHQG TPHCM áp dụng việc tuyển thẳng học sinh 5 trường THPT đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 (căn cứ trên điểm thi trung bình của thí sinh).

Trong đó, chỉ tiêu tuyển thẳng cho mỗi ngành/nhóm ngành bằng 5% chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của ngành/nhóm ngành. Từ năm 2016, căn cứ kết quả điểm của kỳ thi THPT quốc gia xem xét cho 10 trường THPT đứng đầu cả nước.

Điều kiện tiên quyết để xét tuyển thẳng là thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Các điều kiện khác theo thứ tự ưu tiên, gồm: Thành viên đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi quốc tế; đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia; học sinh có kết quả học tập tốt thuộc 5 trường THPT xuất sắc (kết quả học tập 5 học kỳ THPT, bài luận lý do xin xét tuyển vào ĐHQG TPHCM và định hướng phát triển của bản thân, thư giới thiệu của giáo viên THPT).

ĐHQG TPHCM sẽ nhận hồ sơ và xét tuyển theo nhiều đợt, cụ thể tính từ thời điểm thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia đến ngày 15/8.

Dự kiến đợt 1 nhận hồ sơ từ 1 tuần sau khi bắt đầu đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia đến 2 tuần sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia.

Theo đó kết quả xét tuyển sẽ được công bố 2 tuần sau khi có kết quả thi. Ngoài ra các đợt xét tuyển bổ sung theo kế hoạch cụ thể do Hội đồng tuyển sinh các đơn vị thành viên thông báo.

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển: ĐHQG TPHCM chỉ xét tuyển các thí sinh dự thi tại các cụm thi THPT quốc gia do các trường đại học tổ chức thi. Thí sinh có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên. Thí sinh có các điểm trung bình năm học lớp 10, lớp 11 và điểm trung bình học kì 1 của lớp 12 đều từ 6,5 trở lên.


Theo Anh Tú/Báo GDTĐ

.