Cập nhật lúc: 13:10, 06/08/2014 [GMT+7]
.

Sơn Tịnh: Tích cực chuẩn bị cho năm học mới


(Báo Quảng Ngãi)- Nhằm đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất phục vụ năm học mới 2014 - 2015, huyện Sơn Tịnh đang tích cực đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành việc xây dựng mới và sửa chữa hệ thống phòng học, phòng chức năng và các công trình phụ, trong đó ưu tiên tối đa nguồn vốn đầu tư xây dựng cho bậc học mầm non.

Thầy Nguyễn Ngọc Trang– Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Tịnh Bình, cho biết: Chuẩn bị cho năm học mới 2014 – 2015, Trường Tiểu học số 2 Tịnh Bình được Chương trình SEQAP đầu tư xây dựng 3 phòng học mới và cơ sở vật chất bên trong phòng học, với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. UBND huyện đầu tư xây dựng khu hiệu bộ, tu sửa 6 phòng học (kinh phí trên 2,4 tỷ đồng). Đồng thời, từ các nguồn đầu tư của UBND huyện và Chương trình SEQAP, Trường đã mua sắm trang thiết bị máy vi tính, đàn Piano, sách giáo khoa cho thư viện, với kinh phí gần 100 triệu đồng.

 

Khu hiệu bộ Trường Tiểu học số 2 Tịnh Bình đang giai đoạn hoàn thành
Khu hiệu bộ Trường Tiểu học số 2 Tịnh Bình đang giai đoạn hoàn thành


Đến thời điểm này, các hạng mục sửa chữa nhỏ và khu hiệu bộ đang được khẩn trương thi công, để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ học tập trong năm học mới. Toàn trường hiện có 15 phòng học, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Bà Dương Thị Thu Thủy – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tịnh cho biết thêm: Hiện nay, toàn huyện có 35 trường, trong đó có 11 trường mầm non, 15 trường tiểu học và 11 trường THCS. Chuẩn bị bước vào năm học mới, huyện Sơn Tịnh đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm mới tài sản, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Thực hiện chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, huyện Sơn Tịnh được đầu tư 14 phòng học, giai đoạn đầu xây dựng 7 phòng học, tổng mức đầu tư 3,5 tỷ đồng.

Riêng Trường Mầm non Tịnh Giang đang hoàn thành hồ sơ để tiến hành xây dựng theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, huyện Sơn Tịnh đã đầu tư xây dựng mới 3 khu hiệu bộ. Tổng mức đầu tư chuẩn bị cho năm học mới trên 14 tỷ đồng. Bước vào năm học mới, các Trường Tiểu học Tịnh Trà, Tịnh Sơn, Tịnh Thọ được dự án của Hàn Quốc đầu tư, trang bị 59 máy vi tính và bàn ghế.

Cũng theo bà Thủy, hiện nay, tất cả các trường đang chuẩn bị tư thế để bước vào năm học mới. Phòng giáo dục đã họp hiệu trưởng các trường triển khai kế hoạch, đối với khối THCS thì ngày 8.8 tựu trường, ngày 11.8 là ngày học đầu tiên của tuần thứ nhất.

Riêng đối với bậc học tiểu học và mầm non sẽ tựu trường vào ngày 11.8 và bắt đầu giảng dạy vào ngày 18.8. Hiện nay, giáo viên tất cả các trường đang dự các lớp tập huấn về chuyên môn để chuẩn bị cho công tác thay sách sau năm 2015. Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, Phòng GD&ĐT Sơn Tịnh cũng đã hướng dẫn các trường học chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học mới phù hợp với tình hình thực tế, để năm học 2014 – 2015 đạt kết quả tốt.

Kim Cúc – Như Đồng

 

.