Cập nhật lúc: 12:35, 02/06/2014 [GMT+7]
.

Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014


(Baoquangngai.vn)- Sáng 2.6, 34 Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT trong toàn tỉnh đã đồng loạt khai mạc kỳ thi quan trọng này. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích đã đến dự và động viên tinh thần các thí sinh tại Hội đồng coi thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn.

TIN LIÊN QUAN

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã tập trung tại địa điểm thi, kiểm tra lại thông tin cá nhân trước khi chính thức bước vào kỳ thi. 
 
16.180 thí sinh tham dự kỳ thi và hơn 1.900 cán bộ làm công tác thi đã được nghe phổ biến lần cuối cùng về quy chế thi coi thi, quy định chức năng quyền hạn của mỗi người để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra. 
 
Thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân trước khi vào phòng thi.
Thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân trước khi vào phòng thi.

 

Giám thị đánh số báo danh.
Giám thị đánh số báo danh.
 
Đến dự tại Hội đồng thi THPT Trần Quốc Tuấn, nơi có 961 thí sinh, 41 phòng thi của Trường: THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm trong ngày khai mạc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh căn dặn các thí sinh tránh những sai sót như đi muộn, quên thẻ dự thi, mang vào phòng thi tài liệu, những vật dụng sai quy chế…, đồng thời chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao trong kỳ thi.
 
Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên. Đúng 7 giờ 55 phút, các em bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn, theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. 
 
Buổi chiều thi 2 môn Vật lý, Lịch sử. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. 
 
Để giảm áp lực thi cử cho học sinh, năm nay Bộ GD&ĐT giảm 6 môn thi xuống còn 4 môn và cho học sinh chọn 2 môn tự chọn. Để tránh rủi ro, mỗi thí sinh chỉ có 1 số báo danh duy nhất, mỗi ca thi sẽ chỉ thi 1 môn thi, mỗi phòng thi chỉ có 1 môn thi. 

 

Gọi thí sinh vào phòng thi.
Gọi thí sinh vào phòng thi.
 
Trong 4 môn thi tốt nghiệp năm nay, ngoài 2 môn bắt buộc Toán và Ngữ Văn, đối với khối giáo dục THPT thí sinh dự thi thêm 2 môn tự chọn trong số các môn: Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Lịch Sử, Địa Lý, Ngoại ngữ. Khối GDTX tự chọn 2 trong các môn: Vật Lý, Hóa Học, Sinh học, Lịch Sử và Địa Lý. 
 
Các môn: Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; Vật Lý, Hóa Học, Sinh học thi hình thức trắc nghiệm. Riêng môn Ngoại ngữ thi cả 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm.
 
Môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn. Ở phần đọc hiểu, Bộ GD&ĐT quyết định sẽ đưa những văn bản không có trong sách giáo khoa vào đề thi.
 
Đề thi môn ngoại ngữ phần tự luận chiếm khoảng 30%. Khi làm bài thi môn này, thí sinh sẽ làm phần trắc nghiệm trước, sau khi nộp phiếu bài làm phần thi này, thí sinh mới làm phần thi viết. Tổng thời gian cho môn thi ngoại ngữ là 70 phút, trong đó có 10 phút dành cho việc nộp bài và thu bài phần thi trắc nghiệm.
 
Điểm mới thi tốt nghiệp năm nay, thay vì chỉ sử dụng kết quả thi để công nhận và xếp loại tốt nghiệp, năm nay sẽ sử dụng kết hợp kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở lớp 12 cùng với kết quả 4 môn thi để công nhận và xếp loại tốt nghiệp (theo tỷ lệ là 50% + 50%).
 
Toàn tỉnh có 3 học sinh được miễn thi tốt nghiệp là: Phạm Nhật Trường, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Khiết, xếp loại giỏi, tham gia thi tuyển chọn HSG Quốc tế; Dương Thị Mỹ Huyền, học sinh Trường THPT Số 2 Mộ Đức và Lê Thị Thu Trang (THPT Số 1 Tư Nghĩa) bị khuyết tật, xếp loại trung bình.
 
 
Lịch thi cụ thể như sau:
 
 

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Thời gian phát đề

Giờ bắt đầu làm bài

2.6

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7 giờ 55

8 giờ

Chiều

Vật lý

60 phút

13 giờ 30

13 giờ 45

Lịch sử

90 phút

15 giờ 55

16 giờ

3.6

Sáng

Toán

120 phút

7 giờ 55

8 giờ

Chiều

Hóa

60 phút

13 giờ 30

13 giờ 45

Địa lý

90 phút

15 giờ 55

16 giờ

4.6

Sáng

Ngoại ngữ

60 phút

7 giờ 55

8 giờ 10

Sinh học

60 phút

10 giờ 25

10 giờ 40

 
 
 
Báo Quảng Ngãi điện tử sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến kỳ thi.
 
 
Tin, ảnh: Ái Kiều
 
.