Cập nhật lúc: 13:39, 08/01/2014 [GMT+7]
.

Năm 2013, phát triển mới 5.330 đoàn viên công đoàn


(Baoquangngai.vn)- Sáng 7.1, Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.
 
Báo cáo của LĐLĐ nêu rõ: Năm 2013, với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn toàn tỉnh và sự chung sức, chung lòng của 73.583 CNVCLĐ Quảng Ngãi, phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh nhà đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.
 
Đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ được nâng lên, các hoạt động xã hội, từ thiện, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ đạt được nhiều kết quả đáng kể. LĐLĐ tỉnh đã triển khai hiệu quả  chương trình Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ với số tiền 1,3 tỷ đồng; phối hợp với Quỹ tấm lòng vàng Lao động và Quỹ tấm lòng vàng hỗ trợ cho các Nghiệp đoàn nghề cá và đoàn viên, ngư dân với số tiền hơn 10 tỷ đồng.
 
 
Phó Ban Dân vân Tỉnh ủy Võ Tấn Lãm trao cờ thi đua xuất sắc năm 2013 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho Liên đoàn lao động tỉnh
Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Tấn Lãm trao cờ thi đua xuất sắc năm 2013 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho Liên đoàn lao động tỉnh
 
Ngoài ra, thông qua Quỹ “tấm lưới nghĩa tình” đã hỗ trợ kịp thời cho 2.000 đoàn viên nghiệp đoàn gặp khó khăn. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cũng được chú trọng, đã thành lập mới 30 công đoàn cơ sở và đã phát triển mới 5.330 đoàn viên công đoàn.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động Công đoàn trong tỉnh trong năm 2013 cũng còn tồn tại một số khuyết điểm, hạn chế cần sớm được khắc phục, đó là công tác tuyên truyền giáo dục từ công đoàn cơ sở chưa thật sự sâu, rộng; công tác chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến, phong trào lao động sáng tạo của các cấp công đoàn chưa chuyển biến mạnh...
 
Với những kết quả đạt được, LĐLĐ tỉnh đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam. LĐLĐ tỉnh tặng 2 Cờ thi đua và 46 bằng khen cho tập thể, 215 bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tặng bằng khen cho 18 tập thể và 76 nữ CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
.