Cập nhật lúc: 14:20, 15/01/2014 [GMT+7]
.

Đảm bảo học sinh, giáo viên đón Tết an toàn và tiết kiệm


Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các trường ĐH,CĐ, Học viện và Giám đốc Sở GD-ĐT trong cả nước nhằm đảm bảo tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu giám đốc đại học, học viện, viện; hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng; giám đốc Sở GD-ĐT trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, tổ chức các hoạt động đón Tết lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa, tránh lãng phí; đảm bảo các điều kiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên được đón Tết an toàn và tiết kiệm.

Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, tổ chức việc động viên, thăm hỏi các đồng chí lão thành cách mạng, nhà giáo lão thành, các nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo. Quan tâm việc tổ chức đón Tết cho các học sinh, sinh viên thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Quán triệt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên về vệ sinh, an toàn thực phẩm; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, tuyệt đối không uống rượu, bia khi điều khiển các phương tiện giao thông. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ.

Duy trì chế độ trực lãnh đạo, tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn trong cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục và đào tạo. Nghiêm cấm sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động.
 

Theo Hồng Hạnh/Dân Trí

 

.