Cập nhật lúc: 09:50, 01/10/2013 [GMT+7]
.

Tôn vinh những tấm lòng vàng khuyến học


(Baoquangngai.vn)- Tối 30.9, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức đêm văn nghệ, công bố kết quả và tôn vinh những tấm lòng vàng đã nhiệt tình đóng góp vào Quỹ Khuyến học, khuyến tài, nhân kỷ niệm 5 năm “Ngày Khuyến học Việt Nam” (2.10).

Những năm qua, Hội Khuyến học tỉnh được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng với sự hỗ trợ, hợp tác của các ban, ngành, hội đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Nhờ đó số học bổng khuyến học, khuyến tài mỗi năm một tăng so với năm trước.
 

Các đơn vị trao số tiền ủng hộ cho Hội Khuyến học tỉnh.
Các đơn vị trao số tiền ủng hộ cho Hội Khuyến học tỉnh.

 

Năm 2013, Quỹ Khuyến học, khuyến tài nhận được sự ủng hộ của hàng trăm tổ chức và cá nhân giàu tâm huyết trong và ngoài tỉnh, với số tiền trên 2,1 tỷ đồng.  Ngoài số tiền 250 triệu đồng do UBMTTQVN tỉnh trích từ quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ, một số đơn vị đóng góp lớn như: Công ty Cổ phần Hùng Vương, Mỹ Tho, Tiền Giang ủng hộ 300 triệu đồng, Công ty CP Đường Quảng Ngãi 200 triệu, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn 100 triệu đồng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam 100 triệu đồng…

Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao 2.095 suất học bổng với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

 

Tiết mục văn nghệ của Trường THPT Chuyên Lê Khiết tại đêm văn nghệ.
Tiết mục văn nghệ của Trường THPT Chuyên Lê Khiết tại đêm văn nghệ.Phát biểu tại đêm tôn vinh, ông Từ Tân Vũ- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh nhiệt liệt hoan nghênh những nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng nhân ái của các tổ chức và cá nhân đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động vừa qua.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh nhấn mạnh: “Kết quả đạt được là rất quan trọng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của mọi người đối với sự nghiệp “trăm năm trồng người” và thể hiện sự thông cảm, chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo Quảng Ngãi”.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Tấm lòng vàng khuyến học” để tiếp sức các em vượt qua khó khăn, thiếu thốn, phấn đấu học tập, tu dưỡng tiến bộ, thực hiện ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, góp phần thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục và ươm mầm tài năng trẻ cho quê hương, đất nước.Tin, ảnh: Ái Kiều

.