Cập nhật lúc: 21:23, 25/09/2013 [GMT+7]
.

Tuyên dương 57 học sinh, sinh viên đoạt giải Olympic


Chiều 25/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo về Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013. Lễ tuyên dương diễn ra trong hai ngày 1 và 2/10 tới tại Hà Nội.      
 
Theo đó, có 57 học sinh, sinh viên xuất sắc được tuyên dương trong đợt này. Trong chương trình buổi lễ, các em sẽ được tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng để báo cáo thành tích và nghe dặn dò, động viên; dự lễ dâng hương, ghi danh Sổ vàng Thủ khoa xuất sắc năm 2013 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Bác.  

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho em Ngô Phi Long - cựu học sinh trường chuyên Sơn La, 2 năm liên tục giành huy chương vàng Olympic Vật Lý Quốc tế. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ trao thư khen của Chủ tịch nước cho đội tuyển Olympic Toán học; tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 học sinh đoạt Huy chương Vàng Olimpic quốc tế môn Toán học, Vật Lý và Tin học Châu Á... Chương trình cũng sẽ khen thưởng 17 học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định tặng bằng khen cho cán bộ, giáo viên có thành tích trong công tác tuyển chọn, tập huấn và dẫn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2013./.
 


Thu Hiền/VOV

.