Cập nhật lúc: 20:38, 05/09/2013 [GMT+7]
.

Niềm vui trường mới


(Báo Quảng Ngãi)- Hôm nay 5.9, thầy và trò Trường THCS Hành Tín Đông (Nghĩa Hành) nô nức phấn khởi đón chào năm học mới trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp do cán bộ, công nhân viên Công ty CP Him Lam (TP Hồ Chí Minh) tặng.

TIN LIÊN QUAN

Quà tặng ngày khai trường

Mùa khai trường năm nay, Trường THCS Hành Tín Đông vừa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014, vừa bàn giao trường học, với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đều mới toanh, “đạt chuẩn”. Một ý nghĩa đặc biệt hơn là ngôi trường này được “chủ đầu tư” và cũng là “nhà thầu thi công” tiến hành động thổ khởi công xây dựng vào đúng dịp sinh nhật Bác 19.5. Và chỉ sau hơn 3 tháng thi công đã hoàn thành đưa vào sử dụng đúng vào thời khắc tiếng trống khai trường giục giã vang lên đón chào năm học mới. Đây thực sự là món quà khai giảng có ý nghĩa to lớn đối với thầy trò và nhân dân xã Hành Tín Đông.

Ngôi trường to đẹp, thơm mùi vôi mới nằm ngay trung tâm xã trên tuyến đường Hành Tín Đông – Đá Chát – Ba Tơ, khiến bất cứ ai qua đây không khỏi trầm trồ, ngắm nhìn, ao ước. Trường đẹp từ tấm lòng, nghĩa cử đẹp! Sự nghiệp giáo dục ở Quảng Ngãi chắc chắn sẽ vơi bớt nhọc nhằn nếu nghĩa cử ấy được nhân rộng.
 

Một góc Trường THCS Hành Tín Đông hôm nay.
Một góc Trường THCS Hành Tín Đông hôm nay.


Động lực phấu đấu

Thầy giáo Nguyễn Minh Khương – Hiệu trưởng Trường THCS Hành Tín Đông bày tỏ niềm vui khi đón nhận món “quà tháng 9” của Công ty Him Lam: Ngôi trường đẹp, khang trang này sẽ là điều kiện, động lực để thầy và trò phấn đấu thực hiện mục tiêu đạt chuẩn trong năm học 2013 - 2014. Thật sự nếu chưa có trường mới thì hành trình lên chuẩn chắc còn xa lắm vì trường cũ đã xuống cấp nặng nề, nắng “dọi”, mưa “dột”, thầy Khương nói.

Không chỉ thầy cô giáo mà cả học trò và phụ huynh học sinh ở Hành Tín Đông đều có chung một tâm trạng hết sức vui mừng khi năm học mới này có một ngôi trường mới khang trang thuộc vào loại bậc nhất ở Nghĩa Hành. Ông Đỗ Phương, ở thôn Nhơn Lộc 2, phụ huynh học sinh cho chúng tôi biết: “Người dân Hành Tín Đông bao đời nay mong ước con em mình có một ngôi trường to đẹp để học tập. Nay đã thành hiện thực rồi, chúng tôi trân trọng tấm lòng của Công ty Him Lam đã dành cho người dân quê mình”.

Còn em Nguyễn Thị Thu Phương, học sinh lớp 9B Trường THCS Hành Tín Đông bày tỏ: “Chúng con vui lắm khi năm học này có trường mới. Chúng con xin hứa sẽ ra sức phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để xứng đáng là học sinh của mái trường THCS Hành Tín Đông”.
 

Trường THCS Hành Tín Đông do Công ty Him Lam xây tặng có tổng giá trị 17 tỷ đồng, gồm hai dãy nhà hai tầng kiên cố 16 phòng học; 1 nhà thi đấu đa năng; 1 sân khấu ngoài trời; nhà công vụ, nhà hiệu bộ và công trình vệ sinh. Công ty còn trang bị toàn bộ bàn ghế mới, máy vi tính đảm bảo phục vụ công tác dạy và học của nhà trường.

Gìn giữ cho mai sau…

Đại diện Công ty Him Lam cho biết: Mục tiêu từ nay đến 2020, Công ty Him Lam sẽ phấn đấu xây tặng mỗi tỉnh, thành một ngôi trường khang trang, to đẹp đảm bảo tiêu chí đạt chuẩn về cơ sở vật chất. Tính đến mùa khai trường 2013, công ty đã xây dựng theo kiểu “chìa khóa trao tay” 80 ngôi trường cho thầy trò các vùng miền trong cả nước.

Ở Quảng Ngãi, đây là ngôi trường đầu tiên mà công ty xây tặng. Sở dĩ công ty biết và chọn Hành Tín Đông để xây tặng trường là nhờ chiếc “cầu nối” từ Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích. Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với “sự nghiệp trồng người” ở nơi một thời mưa bom lửa đạn đã góp phần tạo điều kiện để các em học sinh Hành Tín Đông có một ngôi trường mới khang trang cho hôm nay và mai sau.

Để gìn giữ món quà ý nghĩa này, năm học 2013 - 2014 trong nội quy, quy chế nhà trường đã được Ban Giám hiệu bổ sung thêm nhiều phần việc, tăng cường tính kỷ luật trong học sinh đối với giữ gìn tài sản của nhà trường. “Của bền tại người, phải giáo dục cho học sinh bảo vệ trường sạch đẹp, để những thế hệ học sinh mai sau tiếp tục có nơi học tập đàng hoàng” – Thầy hiệu trưởng Nguyễn Minh Khương khẳng định.


Bài, ảnh: THANH NHỊ
 

.
.