Đổi mới cách đánh giá học sinh lớp 1

Thứ Ba, 08:41, 02/07/2013 [GMT+7]
.

Ngày 1-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, từ năm học 2013-2014 sẽ thực hiện việc đổi mới cách đánh giá với HS lớp 1 theo hướng động viên, khuyến khích, ghi nhận sự tiến bộ hằng ngày của từng HS.

 

Một giờ làm toán của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phú La, quận Hà Đông. Ảnh: Bá Hoạt
Một giờ làm toán của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phú La, quận Hà Đông. Ảnh: Bá HoạtVới giáo viên các trường tiểu học, ngoài nhiệm vụ truyền đạt kiến thức còn có trách nhiệm hướng dẫn HS cách ngồi đúng tư thế, cách cầm bút, đặt vở, từng bước dạy học, dạy viết… nhằm tạo cho HS sự tự tin và niềm vui học tập. Yêu cầu đặt ra là giáo viên không được có biểu hiện so sánh giữa các HS, không được chê trách HS trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với bất kỳ động cơ nào.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường tiểu học thực hiện nghiêm túc quy định của chương trình lớp 1, nhất là về nội dung dạy học và chuẩn kiến thức, kỹ năng; bảo đảm dạy cho tất cả HS từ những bài học đầu tiên, không bỏ qua bất kỳ bài học nào; nghiêm cấm việc yêu cầu HS làm bài tập hoặc thực hiện các hoạt động vượt quá yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng.

 


Theo Thống Nhất/Báo Hà Nội mới

.