Cụm thi Quy Nhơn: Sẵn sàng cho một mùa thi an toàn, nghiêm túc

Thứ Hai, 16:19, 01/07/2013 [GMT+7]
.

Bắt đầu từ ngày 30/6, lượng thí sinh các tỉnh khu vực Miền Trung -Tây Nguyên đổ về Bình Định chuẩn bị dự thi tuyển sinh đại học đợt 1 tại cụm thi liên trường TP Quy Nhơn đã bắt đầu tăng nhanh.

Tối ngày 1/7, điểm tiếp nhận, xử lý tin báo về an ninh trật tự phục vụ kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013 của Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) chính thức đi vào hoạt động.

Theo đó, điểm tiếp nhận, xử lý tin báo về an ninh trật tự được Công an TP Quy Nhơn thành lập và đặt tại Công viên phía Nam đường Nguyễn Tất Thành tiếp giáp với đường Nguyễn Huệ, gần bùng binh ngã sáu An Dương Vương - Nguyễn Tất Thành - Ngô Mây - Nguyễn Huệ - Diên Hồng - Eo Nín Thở, thuộc phường Lý Thường Kiệt, (TP Quy Nhơn).
 

 

Tổ công tác với 5 - 7 người đầy đủ các lực lượng như: Cảnh sát điều tra hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự xã hội, tham mưu… và Công an phường Lý Thường Kiệt thường trực 24/24 giờ tại điểm tiếp nhận.

Ban ngày do lãnh đạo Đội Cảnh sát trật tự xã hội chỉ huy, ban đêm do lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra hình sự chỉ huy nhằm tiếp nhận và xử lý các thông tin về an ninh trật tự liên quan đến thí sinh và người nhà thí sinh, đồng thời nhằm giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực nhạy cảm đông người như: Công viên Thiếu nhi, Trường Đại học Quy Nhơn, chợ đêm,…

Điểm nhận xử, lý tin báo về an ninh trật tự của Công an TP. Quy Nhơn hoạt động kéo dài đến hết ngày 11/7. Ngoài ra, Công an TP. Quy Nhơn cũng đã thành lập 3 tổ tuần tra liên quân khác để tăng cường công tác tuần tra thường xuyên trên các tuyến đường, các khu vực phức tạp, nhất là các khu vực có tổ chức điểm thi tuyển sinh Đại học, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013.


Sự chuẩn bị của Trường ĐH Quy Nhơn

Theo số liệu của Trường ĐH Quy Nhơn, trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, tại cụm thi liên trường TP Quy Nhơn có hơn 70.940 hồ sơ của thí sinh ở 6 tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên , gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum,  đăng ký dự thi vào Trường ĐH Quy Nhơn và 71 trường đại học, Học viện đóng ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

PGS-TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, Chủ tịch Hồi đồng coi thi liên trường cụm thi TP. Quy Nhơn - cho biết: Hiện trường ĐH Quy Nhơn đã phối hợp với Sở GD&ĐT Bình Định khảo sát chọn 86 địa điểm thi tại các trường học trên địa bàn TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và Thị xã An Nhơn.

Năm nay, Hội đồng coi thi liên trường cụm thi TP. Quy Nhơn không tổ chức thi tại các trường tiểu học, chỉ lựa chọn các trường THCS, THPT có cơ sở vật chất tốt để đặt Hội đồng thi.

Hội đồng coi thi liên trường cụm thi TP Quy Nhơn cũng đã phối hợp với ngành GD&ĐT Bình Định, Công an tỉnh Bình Định và ngành y tế tỉnh Bình Định huy động khoảng 4.000 lượt cán bộ coi thi, giám sát; 200 lượt cán bộ, chiến sĩ công an bảo vệ và 80 lượt cán bộ y tế tham gia phục vụ kỳ thi.

Tại các ký túc xá của nhà trường đều có điện nước đầy đủ, đảm bảo an ninh trật tự, có cán bộ y tế trực 24/24 giờ để tư vấn chữa bệnh cho thí sinh và có các dịch vụ phục vụ ăn, uống, giải khát, các loại tạp hóa, văn phòng phẩm...

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" của Tỉnh Đoàn Bình Định


Từ ngày 28/6, Tỉnh Đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2013” tại cụm thi liên trường TP Quy Nhơn.

Năm nay, Tỉnh Đoàn Bình Định đã thành lập 41 đội thanh niên tình nguyện và huy động hơn 700 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện thuộc các đơn vị như: Thành Đòan Quy Nhơn, Thị Đoàn An Nhơn, huyện Đòan Tuy Phước cùng các Đoàn Trường: Đại học Quy Nhơn; Đại học Quang Trung; Cao đẳng Bình Định; Cao đẳng y tế Bình Định; Cao đẳng nghề Quy Nhơn tham gia thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013” tại cụm thi liên trường TP Quy Nhơn.

Trong thời gian diễn ra chương trình, từ 28/6 đến ngày 11/7, lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia chương trình đã tập trung ra quân tại 41 điểm đón tiếp thí sinh như: các bến xe, nhà Ga, các nút giao thông, các điểm dừng xe; các điểm thi…để hướng dẫn, tư vấn cho thí sinh cùng người nhà về đường đi, phương tiện giao thông, cung cấp các thông tin cần thiết về giá cả sinh hoạt, nơi ăn, ở, các nhà trọ, các địa điểm thi.

Anh Nguyễn Xuân Vĩnh - Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định - cho biết: “Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2013” có nhiều nội dung. Trong đó, Ban thường vụ  Tỉnh Đoàn sẽ tập trung vào 2 nội dung chính là tư vấn địa điểm thi và chỗ trọ cho thí sinh và hỗ trợ miễn phí cho các thí sinh nghèo dự thi tại cụm thi Quy Nhơn.

Quan điểm của Tỉnh đoàn là làm sao để các bạn có cơ hội tiếp cận giảng đường đại học. Ban thường vụ Tỉnh đoàn cũng phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức một điểm phát cơm miễn phí tại trước cổng trường Đại học Quy Nhơn với 2.000 suất cơm phát trong ngày 4/7”.

Đến nay, Tỉnh Đoàn Bình Định đã thu thập được địa chỉ của hơn 16.000 chỗ trọ giá rẻ trong các ký túc xá của các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các nhà dân; 5.648 chỗ trọ miễn phí và gần 4.000 suất ăn miễn phí dành cho thí sinh; vận động các nhà tài trợ in tặng miễn phí 50.000 bản sơ đồ chỉ dẫn đường đi, các địa điểm thi tại TP Quy Nhơn, huyện An Nhơn và huyện Tuy Phước…. để đồng hành cùng thí sinh trong suốt nhưng ngày diễn ra kỳ 2 đợt thi tuyển sinh năm nay.


Sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành

Cũng trong những ngày qua, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Bình Định và các địa phương có điểm thi tuyển sinh đại học, tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình, cũng đã phối hợp với ngành GD&ĐT, Trường ĐH Quy Nhơn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; triển khai việc chuẩn bị nơi ăn, ở; phương tiện đi lại; có kế hoạch cung ứng điện, nước; thông tin liên lạc; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ cho kỳ thi.

Công an tỉnh Bình Định đã triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các kỳ thi.

Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh 2013 tại cụm thi liên trường TPQuy Nhơn đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho một mùa thi an toàn, nghiêm túc.
 

 

Theo Xuân Nguyên/Báo GDTĐ

.