Bộ Giáo dục chấn chỉnh đào tạo liên thông, liên kết

Thứ Ba, 10:19, 02/10/2012 [GMT+7]
.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các trường nhằm chấn chỉnh đào tạo liên thông liên kết trình độ cao đẳng (CĐ), đại học (ĐH).
 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ


Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga: “Hiện nay việc tổ chức, quản lý đào tạo liên thông, liên kết tại một số đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng không đúng quy định và chưa đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng”.

Nhằm chấn chỉnh công tác này, Bộ GD-ĐT yêu cầu Hiệu trường các trường thực hiện đúng các quy định về đào tạo liên thông và liên kết cũng như chú trọng tới các giải pháp đảm bảo chất lượng đào tạo.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường không tổ chức liên kết đào tạo liên thông để cấp bằng chính quy ngoài cơ sở đào tạo của trường. Các trường đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học, từ trung cấp nghề và cao đẳng nghề lên cao đẳng và đại học phải có quyết định giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Bộ còn yêu cầu các trường công bố công khai chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, điều kiện đảm bảo chất lượng, kế hoạch đào tạo cho người học trên trang thông tin điện tử của trường.

Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành kiểm tra, thanh tra và xử lý các trường thực hiện sai quy định trong đào tạo liên thông, liên kết.

Theo Vietnamnet

 

.