Quảng Ngãi tập huấn nâng cao năng lực đánh giá, thực hiện Đề án 1956

10:09, 25/09/2012
.

(QNĐT)- Sáng 25/9, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực tư vấn, đánh giá thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (Đề án 1956). Tham dự hội nghị có hơn 100 cán bộ chuyên trách của Hội nông dân, Phòng LĐ-TB&XH, Hội Phụ nữ, Tỉnh đoàn…


Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thạc sĩ Phí Mạnh Thắng- Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH báo cáo các chuyên đề về: Tổng quan về công tác dạy nghề và các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn; kỹ năng tư vấn dạy nghề, xác định nhu cầu học nghề tìm việc làm; kỹ năng lập kế hoạch giám sát, đánh giá đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu cũng đã được phổ biến về quy định của Nhà nước về dạy nghề và trách nhiệm quản lý nhà nước về dạy nghề ở cấp huyện, xã. Ngay sau đó, các đại biểu đã có cơ hội trao đổi, thảo luận về những kinh nghiệm và khó khăn trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn cấp cơ sở trong thời gian vừa qua.

Hội nghị chính là cơ hội để các cán bộ chuyên trách cấp cơ sở nâng cao năng lực và giải đáp các thắc mắc trong quá trình thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Hoạt động này nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của Đề án 1956, góp phần tích cực vào việc đổi mới cơ cấu kinh tế. Đồng thời qua đó đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã đủ tiêu chuẩn, nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị đảm bảo phục vụ tốt cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.
 

Thanh Phương