Mùa trăng tình nghĩa

Thứ Sáu, 09:39, 14/09/2012 [GMT+7]
.

Để trẻ em trên khắp mọi miền đất nước đều được vui đón ngày hội của mình, các địa phương trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầm ấm, lo Tết Trung thu cho trẻ em nghèo, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

TIN LIÊN QUAN


Trung thu cho trẻ em biển đảo
 
Trung thu năm nay với chủ đề “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi”. Chương trình diễn ra vào ngày 29/9/ 2012 (tức ngày 14/8 Âm lịch) tại đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi và được truyền hình trực tiếp với sự tham gia của đông đảo người dân, trẻ em trên đảo và đại diện trẻ em từ đất liền ra đảo vui trung thu cùng các bạn nhỏ.
 

Trẻ em trên đảo Lý Sơn
Trẻ em trên đảo Lý Sơn

 

Theo ông Đỗ Đức Ngọ- Phó Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam: “Vì sống xa đất liền nên đời sống, sinh hoạt và cơ sở vật chất của người dân trên đảo còn nhiều khó khăn đặc biệt là đối với các em nhỏ. Trẻ em ở đây còn thiếu thốn nhiều về phương tiện, thiết bị, đồ dùng học tập và vui chơi, giải trí.
 
Chính vì vậy, việc tổ chức sự kiện “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em Đảo Lý Sơn” năm nay diễn ra tại Quảng Ngãi không chỉ cổ vũ, khích lệ tinh thần, tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích, đem lại niềm vui cho trẻ em và nhân dân Đảo Lý Sơn trong đêm rằm Trung thu mà còn có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống của người dân và các em huyện đảo.
 
Đồng thời, đây là một dịp gắn kết tình cảm yêu thương, chia sẻ trách nhiệm của người dân và trẻ em ở đất liền hướng về người dân và trẻ em vùng biển đảo tiền tiêu trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, còn đang gặp nhiều khó khăn.”
 
Nhân dịp Trung thu, lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ đi thăm và trao quà cho trẻ em ở 1 xã khó khăn và 1 điểm của Bộ đội Biên Phòng thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Đặc biệt trong đêm Trung thu, Ban tổ chức sẽ trao 1.000 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 6000 suất quà cho trẻ em huyện Đảo và con các chiến sĩ đang công tác tại vùng biên giới, hải đảo.
 
Trong dịp này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Cơ quan thường trực phía Nam) sẽ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức đêm “Trung thu hướng về trẻ em Huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa”, tặng quà cho 300 trẻ em nghèo và con cán bộ, chiến sĩ Hải quân, Bộ đội Biên phòng ở Huyện đảo Trường Sa (mỗi suất 500.000 đồng); tặng 200 phần quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại TP Hồ Chí Minh (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).  
 
Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ trao 1,5 tỷ đồng của Ngân hàng Đại Dương để xây một ngôi trường bán trú cho trẻ em ở đảo Bé của đạo ý Sơn. Kinh phí hỗ trợ cho trẻ em sẽ được vận động từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân có lòng hảo tâm.
 
Trăng về khắp mọi miền
 
Trẻ em nghèo ở các tỉnh, thành cả nước cũng háo hức với Ngày hội trông trăng của mình. Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận phối hợp với các ban, ngành của tỉnh tổ chức chương trình đón Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại xã vùng cao Phong Phú, huyện Tuy Phong.
 
Còn tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao 200 phần quà Trung thu, mỗi suất trị giá 50.000 đồng gồm bánh, kẹo, lồng đèn… cho trẻ em nghèo có thành tích học tập từ khá trở lên của xã Phi Tô (huyện Lâm Hà). Đoàn cán bộ từ thiện của Đoàn thanh niên tỉnh Lâm Đồng còn tổ chức các trò chơi, hoạt động vui Trung thu cho các em nhỏ. Trong dịp này, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng trao tặng 400 phần quà Trung thu cho trẻ em nghèo hai xã Mỹ Lâm và Nam Ninh của huyện Cát Tiên.
 
Sở Lao động - thương binh và xã hội Đồng Nai cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức thăm và tặng hơn 1.000 phần quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt; trong đó, Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh tặng 500 phần quà Trung thu trị giá 100.000 đồng/phần cho trẻ em nghèo huyện Vĩnh Cửu và Trường giáo dưỡng số 4; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh dành 200 phần quà trị giá 100 - 150 ngàn đồng/phần tặng trẻ em các huyện Long Thành và Nhơn Trạch; Cụm rạp Megastar Biên Hòa phối hợp với Báo Đồng Nai, Sở Lao động - thương binh và xã hội tổ chương trình "Vui Tết Trung thu cho trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật". Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa (Bibica) tặng 3.000 bánh trung thu cho trẻ em.
 
Huyện Đoàn Nhơn Trạch và Công đoàn Công ty cổ phần khí thấp áp đến thăm, tặng quà Trung thu và trao 15 triệu đồng cho hai cháu bé ở ấp Xóm Hố, xã Phú Hội có hoàn cảnh đặc biệt. Đêm 21/9, Sở Lao động - thương binh và xã hội, Nhà thiếu nhi tỉnh và Tỉnh đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi dành cho trẻ em đường phố, trẻ khuyết tật, trẻ tại các mái ấm, nhà mở, lớp học tình thương...
 
Chương trình vui đón Trung thu là động lực rất lớn về tinh thần cho các em trong ngày hội trăng rằm, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội đối với thế hệ trẻ, đặc biệt là các em thiếu nhi vùng cao, vùng xa, nơi còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống hàng ngày.

 

Theo Pháp luật Việt Nam

.