,
Cập nhật lúc 13:02, Thursday, 16/08/2012

Năm học 2012-2013, thanh tra ít nhất 12% số giáo viên


Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong năm học 2012-2013, đảm bảo ít nhất 12% số giáo viên được thanh tra về hoạt động sư phạm của nhà giáo tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp.

 

 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Năm học 2012 - 2013, nội dung thanh tra hoạt động sư phạm của nhà giáo bao gồm thanh tra việc thực hiện các quy định chung đối với nhà giáo, việc tuân thủ các hành vi nhà giáo không được làm; chấp hành pháp luật, chấp hành quy chế của ngành; kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao: thực hiện qui chế chuyên môn; quy chế thi cử; kết quả giảng dạy.


Công tác thanh tra chuyên ngành năm học 2012-2013 với giáo dục mầm non sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; việc xây dựng và công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia; chuyển đổi các trường mầm non ngoài công lập sang công lập; việc đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khoẻ, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Đối với Giáo dục phổ thông, tập trung thanh tra, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch giáo dục theo hướng nghiêm túc, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế địa phương; triển khai Đề án Tiếng Anh ở tiểu học và THCS; điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ. Ngoài ra, còn thanh tra việc triển khai các giải pháp để giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi; việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá...

Đối với giáo dục chuyên nghiệp, đại học, tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với các hoạt động thành lập trường, thực hiện cam kết thành lập trường, mở ngành đào tạo, liên kết đào tạo, liên kết đào tạo có yếu tố nước ngoài; việc thực hiện quy chế công khai đối với cơ sở giáo dục; các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo; việc thực hiện quy hoạch và phát triển nguồn nhân lực...

Thanh tra hành chính 20% số đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo

Bên cạnh hoạt động thanh tra chuyên ngành, trong năm học 2012-2013 cũng sẽ thanh tra hành chính khoảng 20% số đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bộ yêu cầu chú trọng thanh tra các cơ sở giáo dục có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài và các vấn đề bức xúc trong giáo dục và đào tạo mà xã hội quan tâm. Xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật. 

 

Theo VOV              

http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/201208/Nam-hoc-2012-2013-thanh-tra-it-nhat-12-so-giao-vien-2179153/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,