,
Cập nhật lúc 12:12, Saturday, 16/06/2012

Thanh tra không báo trước trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ

 


Bộ GD&ĐT vừa có văn bản về hướng dẫn thanh tra thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012. Theo đó, các đoàn thanh tra sẽ tiến hành theo hình thức thanh tra không báo trước.
 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.


Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ thành lập các đoàn thanh tra (hoặc cử cán bộ thanh tra cắm chốt), kiểm tra công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi và xét tuyển tại một số Hội đồng tuyển sinh. Các đoàn thanh tra sẽ tiến hành theo hình thức thanh tra không báo trước.

Khi phát hiện thí sinh vi phạm quy chế, cán bộ thanh tra phải kiên quyết yêu cầu cán bộ coi thi xử lý theo quy định, lập biên bản ghi nhớ và theo dõi việc xử lý;

Khi phát hiện lãnh đạo, cán bộ coi thi, cán bộ chấm thi, nhân viên phục vụ ban coi thi, ban chấm thi vi phạm quy chế hoặc có hành vi thiếu trách nhiệm thì yêu cầu lãnh đạo Hội đồng tuyển sinh, Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học lập biên bản xử lý theo quy định và lập biên bản ghi nhớ, theo dõi việc xử lý.

Đối với đoàn thanh tra của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trường tổ chức tuyển sinh; Cục Nhà trường- Bộ quốc phòng và của cơ sở giáo dục đại học; trong tình huống đặc biệt cần có ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT thì phải kịp thời báo cáo bằng phương tiện thông tin nhanh nhất để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết, nội dung báo cáo cần chính xác, ngắn gọn, chú ý yêu cầu bảo mật thông tin liên quan đến nội dung đề thi khi chưa xong.

Đối với đoàn thanh tra Bộ GD&ĐT, khi có tình huống đặc biệt, dù đã thống nhất giải quyết cũng phải báo cáo ngay về Bộ GD&ĐT (Thanh tra Bộ) bằng phương tiện thông tin nhanh nhất.

Công văn cũng ghi rõ, trong trường hợp xảy ra tình huống ngoài dự kiến (giao nhầm đề thi, phát hiện nội dung đề thi có sai sót, có dấu hiệu lộ đề thi, khu vực thi bị mất trật tự nghiêm trọng …) đoàn thanh tra, cán bộ thanh tra phải báo cáo về Bộ GD&ĐT để chỉ đạo xử lý kịp thời, hạn chế hậu quả tiêu cực.

Đoàn thanh tra, cán bộ thanh tra Bộ GD&ĐT phải chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo cũng như việc không báo cáo hoặc báo cáo không chính xác, kịp thời.

Theo TPO

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/201206/Thanh-tra-khong-bao-truoc-trong-ki-thi-tuyen-sinh-dH-Cd-2164183/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,