46 sinh viên chính quy về công tác tại xã, phường

Thứ Ba, 13:21, 05/06/2012 [GMT+7]
.

(QNg)- Sáng 1/6, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa II (đào tạo theo Đề án 8738). Lớp gồm 46 sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy, tình nguyện về công tác tại xã, phường, thị trấn của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Sau 1 năm học tập, với hơn 2.000 tiết học cùng với hướng dẫn thực hành rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở, lớp đã có  2 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 14 giỏi, 30 khá. Cuối khóa có 41/42 sinh viên là quần chúng vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

UBND tỉnh cũng đã quyết định phân công công tác 46 sinh viên này về các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện: Sơn Hà (8 sinh viên); Ba Tơ (7 sinh viên); Sơn Tây (5 sinh viên); Minh Long (3 sinh viên); Tây Trà (4 sinh viên); Trà Bồng (2 sinh viên); Bình Sơn (5 sinh viên); Tư Nghĩa (4 sinh viên); Nghĩa Hành (2 sinh viên); Sơn Tịnh (3 sinh viên); Mộ Đức (1 sinh viên); Đức Phổ (1 sinh viên); TP Quảng Ngãi (1 sinh viên). Các sinh viên này được hưởng lương cùng với chế độ thu hút theo Đề án 8738 của tỉnh.

Trước đó, năm 2010, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa I cho 69 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy về công tác tại xã, phường. Qua thời gian công tác, các sinh viên này đều phát huy khả năng và luôn được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay đã có 17 sinh viên là đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã; 2 sinh viên giữ chức Phó Chủ tịch xã và hầu hết đều được đưa vào nguồn cán bộ chủ chốt tại địa phương.


        THANH NHỊ
 

.