,
Cập nhật lúc 10:15, Sunday, 20/11/2011

Lược sử ngày Nhà giáo Việt Nam


Hôm nay (20/11) - ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là ngày để hàng chục triệu người dân trên cả nước gửi lời chúc sức khỏe và tri ân đến những người thày, người cô đang làm công việc trồng người cao quý.
 
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
 
Những mốc cơ bản ngày lễ tôn vinh thầy cô 20/11:
 
         Năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục – viết tắt là FISE.
 
         Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản "Hiến chương các nhà giáo".
 
         Năm 1957, công đoàn giáo dục Việt Nam với tư cách là thành viên của FISE đã quyết định lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo". Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam.
 
         Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã quyết định ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".
 
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp quan trọng để tình cảm thiêng liêng dành cho người thầy được thể hiện. Bởi vậy, các bậc phụ huynh cùng học sinh và tất cả những ai đã từng ngồi trên ghế nhà trường đều hướng tới các thầy, các cô đã dạy dỗ, dìu dắt mình với những tình cảm kính yêu, trân trọng, chân thành.
 
Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn.
 
Theo VTV
http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/201111/Luoc-su-ngay-Nha-giao-Viet-Nam-2111725/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,