,
Cập nhật lúc 15:04, Friday, 31/12/2010

Không được ép buộc học sinh học thêm


Ngày 30/12, Bộ GD&ĐT ban hành thông tư điều lệ trường tiểu học. Theo đó quy định giáo viên không được ép buộc học sinh học thêm để thu tiền.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều lệ trường tiểu học quy định, giáo viên không được xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể học sinh và đồng nghiệp.

Các giáo viên không được xuyên tạc nội dung giáo dục, cố ý đánh giá sai kết quả học tập, rèn luyện của học sinh hay ép buộc học sinh học thêm để thu tiền.

Ngoài ra, các giáo viên cũng không được có các hành động như uống rượu, bia, hút thuốc lá khi tham gia các hoạt động giáo dục ở nhà trường, sử dụng điện thoại di động khi đang giảng dạy trên lớp; bỏ giờ, bỏ buổi dạy, tuỳ tiện cắt xén chương trình giáo dục.

Trong điều lệ trường tiểu học cũng quy định diện tích mặt bằng xây dựng bình quân tối thiểu 10m2 cho một HS đối với khu vực nông thôn, miền núi; 6m2 cho một học sinh đối với khu vực thành phố, thị xã. Đối với trường học 2 buổi trong ngày được tăng thêm diện tích để phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện.
 
Trong trường học, học được tổ chức theo lớp học, mỗi lớp có không quá 35 học sinh. Ở những địa bàn đặc biệt khó khăn, có thể tổ chức lớp ghép nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đi học. Số lượng học sinh và số lớp trình độ trong một lớp ghép phù hợp năng lực dạy học của giáo viên và điều kiện địa phương.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/2/2011.
 
Theo VTC News
http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/201012/Khong-duoc-ep-buoc-hoc-sinh-hoc-them-1972415/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,