,
Cập nhật lúc 22:51, Wednesday, 09/09/2009

Cuối kỳ I, làm rõ các khoản thu "tự nguyện" trong giáo dục


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, cuối học kỳ I năm học 2009 - 2010, Bộ và các sở GD&ĐT sẽ kiểm tra đồng loạt các trường về việc thực hiện ba công khai, trong đó, có công khai hoạt động thu và chi.
 
Theo kế hoạch việc kiểm tra thu chi sẽ dựa trên 3 tiêu chí: Kiểm tra ngân sách cho giáo dục ở mỗi trường được sử dụng như thế nào; kiểm tra học phí và các phần đóng góp tự nguyện của xã hội cho nhà trường được sử dụng như thế nào; kiểm tra việc triển khai xây dựng trường học, nhà công vụ giáo viên bằng tiền trái phiếu như thế nào.
 
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Internet
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Internet
Trước mắt, trường nào đưa ra các khoản đóng góp bắt buộc ngoài học phí mà phụ huynh không yên tâm thì cần hỏi ngay sở GD&ĐT hoặc gửi ý kiến về Vụ Kế hoạch – Tài chính.
 
Còn một số trường đưa ra các khoản thu tự nguyện nhưng cách làm mang tính áp đặt mà dư luận xã hội có ý kiến, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các sở kiểm tra, xử lý kịp thời và báo cáo Bộ GD&ĐT, công bố cho nhân dân và các địa phương biết. 
 
Ngoài ra, Phó Thủ tướng cho biết, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã xây dựng đề án đổi mới cơ chế tài chính giáo dục. Theo đó, yêu cầu lương giáo viên phải đủ sống đã được đưa ra từ đầu trong quá trình chuẩn bị đề án.
 
Theo Bee

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/2009/09/1831215/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,