,
Cập nhật lúc 16:06, Monday, 07/09/2009

Tây Trà: Thiếu hơn 60 giáo viên trong năm học mới


(QNĐT)- Huyện Tây Trà hiện đang thiếu 60 giáo viên. Vì thế dù đã khai giảng năm học mới, nhưng nhiều lớp học ở huyện đang chờ thầy cô giáo của mình trong năm học mới.
 
Năm học 2009 – 2010, huyện Tây Trà có hơn 5.000 học sinh, nhiều hơn các năm học trước. Toàn huyện có trên 300 giáo viên ở các cấp học. Tuy nhiên bước vào năm mới huyện Tây Trà đang thiếu trầm trọng giáo viên. Nguyên nhân là do số lượng giáo viên chuyển về đồng bằng năm học trước hơn 20 người, cộng với số lượng lớp học tăng. 
 
Theo thống kê của Phòng giáo dục huyện, thì hiện nay số lượng giáo viên còn thiếu trong toàn huyện là 60 giáo viên, trong đó cần tuyển gấp trong đầu năm học là 38 giáo viên. 
 
Trước thực trạng thiếu hụt giáo viên, Phòng giáo dục huyện đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành giao chỉ tiêu để phòng chủ động tuyển dụng và hợp đồng. Hiện có hàng trăm sinh viên mới ra trường đã nộp hồ sơ tại Phòng giáo dục chờ xét tuyển dụng, nhưng đến đầu năm học vẫn chưa có chủ trương, chỉ tiêu tuyển dụng của Sở GD-ĐT và các sở, ban, ngành. Vì vậy hàng ngàn học sinh đang mong chờ thầy giáo của mình trong năm học mới.
 
Hiện tại phòng giáo dục đã chỉ đạo các trường phân công thầy cô giáo phụ trách thêm lớp, thế nhưng việc xử lý này chỉ mang tích tạm thời, không đảm bảo chất lượng chuyên môn, như môn Anh văn không thể phân công dạy thay được. 
 
Đình Long
http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/2009/09/1717583/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,