,
Cập nhật lúc 22:18, Wednesday, 05/08/2009

Bộ GD và ĐT cấp học bổng cho thủ khoa du học


Theo tin từ Cục đào tạo với nước ngoài, Bộ GD&ĐT, năm nay, ngoài cấp học bổng du học cho thí sinh thi đại học, cao đẳng đạt 30/30 điểm (không tính điểm làm tròn), Bộ GD&ĐT dự kiến cấp học bổng cho cả thủ khoa điểm cao nhất ở các khối thi.
 
Thủ khoa có thể được cấp học bổng du học
Thủ khoa có thể được cấp học bổng du học
Tuy nhiên, ở mỗi khối thi, Bộ sẽ chỉ cấp học bổng cho một thủ khoa cao điểm nhất. Trong trường hợp có nhiều thủ khoa bằng điểm nhau, sẽ xét đến các yếu tố khác như thành tích học tập ở phổ thông, các hoạt động ngoại khoá và phỏng vấn.
 
Sự thay đổi này nhằm tạo công bằng cho thủ khoa của các khối thi khác trong điều kiện lượng thí sinh đạt điểm ba môn tuỵệt đối hầu như chỉ có ở khối A.
 
Theo lãnh đạo Cục trưởng Cục đào tạo với nước ngoài, phương án này sẽ được trình Bộ GD& ĐT trong hai đến ba tuần tới. Nếu được thông qua, đầu tháng 10, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điều kiện dự tuyển học bổng du học cho các thủ khoa.
 
Ông Nguyễn Xuân Vang - Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD&ĐT - cho biết: Bộ giới hạn số lượng học bổng ở mỗi quốc gia. Với những quốc gia thường được nhiều em chọn như Mỹ, Anh, nếu số lượng đăng ký vượt quá số học bổng, Bộ cũng sẽ xem xét đến các yếu tố khác để chọn.
 
Về yêu cầu tiếng anh, điểm TOEFL từ 550 trở lên, hoặc IELTS 6.5 trở lên. Tuy nhiên, nếu các em đạt đủ tiêu chuẩn nhận học bổng mà không có ngoại ngữ tiếng Anh, thì cũng có một số nước không yêu cầu điểm tiếng Anh như Trung Quốc, Pháp... Nếu chọn học tại những quốc gia này, các em sẽ có một năm học tiếng.
 
Nếu không qua được vòng phỏng vấn hay điểm tiếng Anh chưa đạt, kết quả thi của các em được bảo lưu trong hai năm. Năm sau, các em có thể đăng ký, phỏng vấn lại.
 
Theo Lao Động
http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/2009/08/1714399/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,