,
Cập nhật lúc 13:41, Wednesday, 05/08/2009

Thành lập BCĐ y tế trường học cấp bách phòng chống cúm

Phó Thủ tướng kiêm Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân vừa ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo công tác y tế trường học, nhằm hối hợp với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch cúm ở người triển khai những biện pháp cấp bách phòng chống cúm đại dịch A (H1N1) trong các cơ sở giáo dục.
Mô hình bệnh viện dã chiến đã thành công trong kiểm soát, dập dịch ngay ở những trường học đầu tiên.
Mô hình bệnh viện dã chiến đã thành công trong kiểm soát, dập dịch ngay ở những trường học đầu tiên.

Ban chỉ đạo này cũng có nhiệm vụ hướng dẫn, đôn đốc công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục sức khỏe và phòng, chống các dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục trên toàn quốc kịp thời và hiệu quả. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển giữ chức trưởng ban.

Trước đó, để phòng chống dịch cúm A(H1N1), Bộ GD-ĐT đã ban hành Kế hoạch hành động, yêu cầu các sở, các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chỉ đạo, triển khai hàng loạt các giải pháp cấp bách trước khi năm học mới đã cận kề.

Theo đó, các cơ sở này phải tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch trong toàn thể cỏá bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên để tự phòng ngừa và tích cực tuyên truyền phòng, chống cúm A(H1N1) trong gia đình và cộng đồng vào dịp khai giảng năm học mới 2009-2010.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch với những phương án cụ thể để phòng, chống dịch. Khi phát hiện trường hợp nhiễm cúm, cần có biện pháp khẩn cấp để hạn chế sự lây lan đồng thời báo cáo ngay với cơ quan quản lý giáo dục trực tiếp và cơ quan y tế ở địa phương để được hướng dẫn, quyết định việc tạm thời đóng cửa trường và mở cửa trường trở lại khi đủ điều kiện.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường quán triệt tinh thần: Không chủ quan - Không hoang mang trong việc phòng chống dịch cúm A(H1N1). Đồng thời chỉ tiến hành tựu trường, khai giảng năm học mới khi đã thành lập Ban chỉ đạo và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch cúm A(H1N1).
Theo HNMO
http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/2009/08/1714353/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,