Ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

18:06, 13/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Với phương châm "chống dịch như chống giặc", những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiều giải pháp hữu hiệu, góp phần hạn chế dịch Covid- 19 lây lan ra ngoài cộng đồng.
 
Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, với tinh thần ‘"thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch", Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân và triển khai lực lượng tham gia các chốt kiểm soát y tế và kích hoạt đồng loạt nhiều điểm tiếp nhận công dân cách ly tập trung, để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên (DBĐV) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Các đồng chí luôn được gia đình, nhân dân động viên, chia sẻ những khó khăn, nên luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ và quyết tâm không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
LLVT tỉnh tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào tỉnh
LLVT tỉnh tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào tỉnh
 
 
Lực lượng DQTV  tham gia phòng, chống dịch tại những chốt kiểm soát dịch ở địa phương
Lực lượng DQTV tham gia phòng, chống dịch tại những chốt kiểm soát y tế ở địa phương

 

DQTV phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia chôt chặn tại các khu cách ly, phong tỏa
Lực lượng DQTV phối hợp với lực lượng Công an chốt chặn tại các khu cách ly, phong tỏa
Để động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ, DQTV, DBĐV, LLVT tỉnh, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã gửi thư biểu dương và ghi nhận những thành tích của LLVT tỉnh.
 
Trong thư nêu rõ: “Bằng tinh thần, trách nhiệm của những người quân nhân cách mạng, phát huy truyền thống tốt đẹp hình ảnh ‘Bộ đội Cụ Hồ’ thời kỳ đổi mới của cán bộ, chiến sĩ, DQTV, DBĐV, LLVT tỉnh đối với cuộc chiến phòng, chống dịch đã được cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và công dân được phục vụ cách ly đánh giá cao, tin tưởng, cảm mến, bày tỏ nhiều tình cảm sâu sắc và ý nghĩa nhất. Với thành tích trên, Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, biểu dương các cơ quan, đơn vị, cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, DQTV, DBĐV; việc làm của các đồng chí đã góp phần tô thắm thêm truyền thống: Kiên cường- Bất khuất- Quyết chiến- Quyết thắng của LLVT tỉnh”.
Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi Bộ Tư lệnh Quân khu V đã điều động lực lượng triển khai phun hoá chất tiêu độc, khử trùng trên địa bàn Quảng Ngãi.
Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phun tiêu độc, khử trùng trên địa bàn Quảng Ngãi.

 

Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh kiểm tra y tế và tiến hành tiếp nhận công dân cách ly tập trung tại các khu cách ly
Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh kiểm tra y tế và tiếp nhận công dân cách ly tập trung.

 

Cán bộ, chiến sĩ chăm lo chu đáo bữa ăn hàng ngày cho công dân cách ly
Cán bộ, chiến sĩ chăm lo chu đáo bữa ăn hằng ngày cho công dân cách ly

 

Công dân sau khi hoàn thành thời gian cách ly bày tỏ sự tin tưởng, cảm mến và đánh giá rất cao sự phục vụ chu đáo, nhiệt tình của các cán bộ, chiến sĩ làm việc tại khu cách ly
Công dân sau khi hoàn thành thời gian cách ly bày tỏ sự trân trọng đối với cán bộ, chiến sĩ làm việc tại khu cách ly.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến khó lường. Với tinh thần “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh”, cán bộ, chiến sĩ DQTV, DBĐV, LLVT tỉnh vẫn đang nỗ lực hết mình để góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.   

PV

 

.