Nghĩa tình quân dân

09:05, 30/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người dân nghèo đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Những ngày qua, các hội, đoàn thể trong tỉnh đã làm đầu mối tiếp nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm gửi tặng đồng bào ở miền Nam, trong đó có người dân Quảng Ngãi đang gặp khó khăn. Đồng hành với những hoạt động này, Ban CHQS TP.Quảng Ngãi phối hợp với các hội, đoàn thể ở địa phương đóng góp mua 2 con heo, chế biến thành 200 hũ thịt ngâm mắm và làm 100 hũ cá nướng gửi tặng người dân TP.Hồ Chí Minh. 
"Gian hàng 0 đồng" được Bộ CHQS tỉnh và Hội LHPN tỉnh tổ chức tại phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ).
Chính trị viên phó Ban CHQS TP.Quảng Ngãi, Thiếu tá Nguyễn Hữu Hoàng cho biết: Gần 2 năm qua, đơn vị đã nhận được nhiều phần quà và tấm lòng của các tổ chức, đoàn thể, nhân dân gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ ở các khu cách ly tập trung do đơn vị quản lý. Khi đồng bào gặp khó khăn, chúng tôi sẻ chia tình cảm bằng những món quà quê do tự tay bộ đội làm...
 
Nhằm chia sẻ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các xã bị phong tỏa, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội LHPN các cấp tổ chức Chương trình “Gian hàng lưu động 0 đồng, hỗ trợ nhân dân  chung tay chống dịch Covid-19”. Gian hàng đã giúp hàng nghìn gia đình với những phần quà ý nghĩa là gạo và thực phẩm thiết yếu. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ tự tay gửi những phần quà cho người nghèo tại "Gian hàng 0 đồng" thật ấm áp.
 
Bà Nguyễn Thị Năm (90 tuổi), ở tổ dân phố Long Thạnh 1, phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) sống một mình và cũng không thể làm việc để mưu sinh. Đã vậy, khi dịch bệnh bùng phát tại địa phương, những khoản dành dụm cho tuổi già cứ vơi dần. Biết được hoàn cảnh của bà Năm, "Gian hàng 0 đồng" do Ban CHQS TX.Đức Phổ tổ chức đã gửi tặng gạo, mắm... giúp bà có bữa ăn đầy đủ trong vài tuần.
 
Bí thư Đảng ủy phường Phổ Thạnh Nguyễn Thịnh bày tỏ: "Gian hàng 0 đồng" là sự quan tâm, sẻ chia rất ý nghĩa, thiết thực và kịp thời. Những bó rau, cân gạo được bộ đội trực tiếp gửi đến từng người dân nghèo khiến chúng tôi thấy ấm lòng. Mỗi phần quà được trao đi lúc này rất đáng quý!".
 
"Trong lúc người dân gặp khó khăn, thông qua “Gian hàng 0 đồng”, LLVT tỉnh muốn dành tình cảm, sự sẻ chia thiết thực đến đồng bào; cùng chung sức chăm lo đời sống cho các gia đình khó khăn. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh trong mỗi người", Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Võ Tấn Khiêm nhấn mạnh.
 
Bài, ảnh: X.THIÊN
 
 
 
.
.