Lính biên phòng vào vùng tâm dịch

13:54, 07/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Tình hình dịch Covid-19 ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) tiếp tục diễn biến phức tạp. Để góp sức phòng, chống dịch, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã điều động, tăng cường lực lượng cho Đồn Biên phòng Sa Huỳnh.
Ngày 3.7, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh tiếp nhận 10 cán bộ, chiến sĩ được cấp trên tăng cường. Đây là đợt thứ 2 Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tăng cường lực lượng để hỗ trợ vùng tâm dịch xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ). Ngay sau khi tiếp nhận, chỉ huy Đồn Biên phòng Sa Huỳnh đã phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, chiến sĩ được tăng cường. 
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh tham gia kiểm tra người ra vào tại chốt kiểm soát dịch ở phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ).
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh tham gia kiểm tra người ra vào tại chốt kiểm soát dịch ở phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ).
Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sa Huỳnh, Đại úy Nguyễn Công Thi cho biết: Hơn 10 ngày sau khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn quản lý là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, đơn vị đã tiếp nhận 17 cán bộ, chiến sĩ do cấp trên tăng cường. Lực lượng tăng cường đã được bố trí tham gia ở 13 điểm chốt trên địa bàn và các đội chuyên ngành làm công tác truy vết nguồn dịch...
 
Là cán bộ được tăng cường cho vùng dịch, Thiếu tá Trần Công Bình chia sẻ: "Là người lính, chúng tôi sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Lần này, chúng tôi tham gia phối hợp với các lực lượng tại TX.Đức Phổ để thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt, hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa... Mặc dù thời tiết khá khắc nghiệt, nhưng chúng tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng với các lực lượng khác cố gắng đẩy lùi dịch bệnh".
 
Theo Chính trị viên Đồn Biên phòng Sa Huỳnh, Thiếu tá Nguyễn Quang Vinh, thời điểm này, tại cảng cá Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh có 20 phương tiện, với 45 ngư dân xã Bình Thuận (Bình Sơn) và Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi) bị mắc kẹt do phong tỏa. Để đảm bảo cuộc sống cho ngư dân trong những ngày cách ly tại tàu cá, đơn vị đã vận động hỗ trợ và trực tiếp phục vụ các nhu yếu phẩm hằng ngày cho số ngư dân này.
 
Ông Nguyễn Thanh Nghị, ngư dân ở xã Bình Thuận bày tỏ: "Chúng tôi vào cảng Sa Huỳnh để neo trú đúng thời điểm địa phương có dịch. Chính quyền yêu cầu chúng tôi thực hiện cách ly tại chỗ. Những ngày cách ly, chúng tôi được BĐBP và các đoàn thể đến phát cơm và sẻ chia các nhu yếu phẩm cần thiết".  
 
Đồn Biên phòng Sa Huỳnh phụ trách các xã Phổ Châu, Phổ Khánh và phường Phổ Thạnh. Đây là địa bàn rộng, có cảng cá, trong khi đó xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh đang là tâm dịch. Cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch trong thời điểm này, thì Đồn Biên phòng Sa Huỳnh cũng thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo, đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới biển trên địa bàn quản lý.
 
Bài, ảnh: X. THIÊN
 
 
 
.