Bình Sơn huy động Quân nhân dự bị sẵn sàng động viên cho Trung đoàn BB887

16:00, 11/06/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 11.6, huyện Bình Sơn tổ chức huy động Quân nhân dự bị (QNDB) của 8 xã trên địa bàn huyện để tập huấn, huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên cho Trung đoàn BB887 năm 2021.
 
Sau một thời gian tích cực triển khai, thực hiện phúc tra và tiến hành huy động. Sáng nay, UBND huyện Bình Sơn tiến hành kiểm tra sẵn sàng động viên và bàn giao QNDB cho Trung đoàn Bộ binh 887 huấn luyện theo quyết định của UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh giao. 
 
Tại đợt huy động lần này, các QNDB trên địa bàn huyện đã sắp xếp công việc gia đình, cơ quan, thực hiện nghiêm quyết định điều động, tham gia tập trung kiểm tra sẵn sàng động viên, huấn luyện với tỷ lệ trên 97%, hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao; đồng thời chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid- 19 của tỉnh.
 
Ban CHQS huyện Bình Sơn hướng dẫn cho QNDB làm thủ tục đăng ký kiểm tra sẵn sàng động viên
Ban CHQS huyện Bình Sơn hướng dẫn cho QNDB làm thủ tục đăng ký kiểm tra sẵn sàng động viên
 
Đợt tập trung nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình QNDB của huyện trong thời bình khi có lệnh gọi tập trung để huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên. Qua đó, kịp thời ổn định biên chế, tổ chức huấn luyện để nâng cao trình độ chỉ huy, hiệp đồng trong tác chiến  cho cán bộ, chiến sĩ QNDB, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 
Tin, ảnh: Thành Duy
.