Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi:

Quyết tâm bảo vệ an toàn cho ngày bầu cử

10:04, 19/05/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Để các hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thuận lợi, an toàn trên địa bàn biên giới biển, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ đơn vị, địa bàn khu vực biên giới biển an toàn trước, trong và sau ngày bầu cử.
Những ngày qua, các hoạt động tuần tra trên biển, trên bộ, ban ngày và ban đêm được các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh triển khai toàn diện, thường xuyên và liên tục ở địa bàn khu vực biên giới biển. Tại những vị trí niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử ứng cử viên (ƯCV), khu vực bầu cử... được đưa vào mục tiêu giám sát, bảo vệ nghiêm ngặt. 
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Hải tuần tra, bảo vệ địa bàn trước ngày bầu cử.       ẢNH: K.TOÀN
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Hải tuần tra, bảo vệ địa bàn trước ngày bầu cử. ẢNH: K.TOÀN
Doanh trại Đồn Biên phòng Bình Thạnh và Bình Hải là 2 đơn vị được địa phương chọn làm điểm bầu cử. Do đó, để đảm bảo an toàn cho khu vực bầu cử và doanh trại quân đội, các đơn vị đã xây dựng kịch bản chi tiết để đối phó với mọi tình huống. Phó đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Bình Hải, Đại úy Đỗ Thanh Nhàn thông tin: Thời gian này, đơn vị phân công cán bộ, chiến sĩ túc trực bảo vệ khu vực bỏ phiếu 24/24 giờ. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân ra vào tìm hiểu tiểu sử của các ƯCV.
 
Tại xã Phổ Châu (TX.Đức Phổ), địa phương giáp ranh với tỉnh Bình Định, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh đã lên các phương án để đảm bảo an ninh trên địa bàn. Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sa Huỳnh, Đại úy Lê Minh Trọng cho biết: "Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho dịp bầu cử, đơn vị đã phối hợp với lực lượng BĐBP tỉnh Bình Định xây dựng kế hoạch và tổ chức tuần tra, truy quét, theo dõi, quản lý đối tượng hoạt động vi phạm pháp luật. Tuyệt đối không để đối tượng xấu lợi dụng khu vực giáp ranh qua lại gây mất an toàn cho các hoạt động bầu cử".
 
Trên địa bàn KKT Dung Quất, lực lượng biên phòng cũng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử. Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bình Thạnh, Trung tá Huỳnh Đức Tin cho hay: "Thời điểm này, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng anh em vẫn kiên trì bám địa bàn, phối hợp cùng với công an, quân sự các xã rà soát, lên danh sách đối tượng để gọi hỏi, răn đe và giáo dục các đối tượng có tiền án, tiền sự...".
 
Song song với nhiệm vụ tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trên bộ, BĐBP tỉnh cũng điều động phương tiện tuần tra trên biển, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; ngăn chặn những vụ việc va chạm trên biển, những vấn đề có liên quan đến tài nguyên, môi trường và không để xảy ra điểm nóng.
 
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng nắm, dự báo tình hình liên quan đến bầu cử; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương định hướng, hoặc xử lý kịp thời những dư luận xấu, không để bị động bất ngờ; theo dõi quản lý chặt chẽ địa bàn trọng điểm; phát hiện đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các phần tử kích động, bôi nhọ, nói xấu cán bộ và ƯCV...
 
Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần. Để góp phần cho ngày hội của toàn dân diễn ra thuận lợi, an toàn và thành công, BĐBP tỉnh đang nỗ lực để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn biên giới biển, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền tổ chức thành công cuộc bầu cử sắp đến.
 
K.TOÀN - X.THIÊN
 
 
 
.
.