Bám trụ tuyến đầu vì hậu phương

08:28, 20/05/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Những người túc trực tại các chốt kiểm dịch Covid-19 phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nơi sinh hoạt, ăn ở đơn sơ...  Tuy nhiên, họ luôn nêu cao tinh thần và trách nhiệm, để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Lực lượng liên ngành tại chốt kiểm dịch xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) làm nhiệm vụ.
Lực lượng liên ngành tại chốt kiểm dịch xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) làm nhiệm vụ.
Mới đầu giờ sáng 17.5, cái nắng đã khá gay gắt. Tại chốt kiểm dịch xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh), công việc của các lực lượng tại đây bắt đầu căng thẳng. Cảnh sát giao thông ra hiệu dừng phương tiện để những người trên xe vào lán trại thực hiện các bước khai báo y tế. Hai nhân viên y tế người đo thân nhiệt, người ghi chép thông tin. Cán bộ quân sự và trật tự giao thông tại chốt hỗ trợ tra cứu danh sách các địa phương có dịch để đối chiếu, giải thích và yêu cầu những xe xuất phát từ vừng dịch phải quay đầu... Sáng 17.5 có một số xe và người từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi buộc phải quay đầu trở ra, vì địa phương này nằm trong vùng dịch.
 
Thiếu tá Trần Thanh Long, Ban CHQS huyện Sơn Tịnh trực tại điểm chốt Tịnh Hà cho biết: "Phần lớn người dân đều hợp tác, nhưng vì họ đã đến nơi mà phải quay về, nên có người xin qua. Do đó, chúng tôi phải vận động và thuyết phục họ chấp hành quy định chung".
 
Chị Nguyễn Thị Hơn, là y tá làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Tịnh Hà cho hay: "Mỗi ngày chúng tôi trực 8 giờ. Mọi người phải ghi chép cẩn thận tất cả các thông tin của hành khách khi dừng xe. Mỗi ngày ghi gần cả trăm trang giấy. Công việc liên tục, nên gần như không có thời gian ăn uống, nghỉ ngơi".
 
Hiện Quảng Ngãi có 5 chốt kiểm tra y tế thiết lập ở các cửa ngõ ra, vào tỉnh, hoạt động từ ngày 13.5. Cụ thể, chốt Quốc lộ 1 đóng ở Dốc Sỏi; chốt khu vực biển Rạng (Bình Sơn); hai chốt kiểm tra trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và chốt tại Ga Quảng Ngãi.
 
Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, địa điểm làm việc của chốt kiểm tra y tế nằm ngay ven đường nhựa nên cái nóng càng gay gắt hơn. Đêm xuống, mặc dù có ít phương tiện qua chốt, nhưng họ phải thức suốt đêm để không một phương tiện, người dân nào qua trạm bị bỏ sót.
 
Theo thống kê của các chốt kiểm tra y tế, mỗi ngày có hơn 1.000 lượt phương tiện từ các địa phương ở phía bắc đi vào Quảng Ngãi. Do đó, công việc của những người làm nhiệm vụ rất vất vả. Dù vậy, họ vẫn luôn ngày đêm trụ trên tuyến đầu chống dịch để góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người.
 
Bài, ảnh: X.BẢO       
                                                                          
 
 

 

.
.