Ấm tình quân dân

17:03, 28/01/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể trong tỉnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, qua đó thắt chặt thêm tình nghĩa quân - dân.
Nhiều hoạt động ý nghĩa
 
Những ngày trung tuần tháng Chạp Canh Tý, tất cả các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đều tập trung chăm lo Tết cho người nghèo và đối tượng chính sách tại các địa bàn đóng quân. Trong đó, Ban CHQS huyện Mộ Đức đã phối hợp cùng Hội LHPN huyện tổ chức Chương trình "Hành quân dã ngoại" làm công tác dân vận "Xuân ấm tình quân dân" tại thôn Tà Gầm, xã Sơn Kỳ (Sơn Hà). Tại đây, Ban CHQS huyện đã thăm hỏi, tặng 30 suất quà, tổng trị giá 11 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ đơn vị cùng với người dân địa phương làm mới 150m đường bê tông liên thôn. 
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Võ Văn Bá (bìa phải) tặng quà cho gia đình chính sách dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Võ Văn Bá (bìa phải) tặng quà cho gia đình chính sách dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Chính trị viên Ban CHQS huyện Mộ Đức, Trung tá Nguyễn Tấn Quang cho biết: "Trong đợt dân vận này, LLVT huyện Mộ Đức chia sẻ với các gia đình chính sách và gia đình khó khăn bằng những phần quà Tết ý nghĩa, thắm tình, góp phần tăng cường mối đoàn kết quân - dân".
 
Trong khi đó, Ban CHQS TX.Đức Phổ cùng với Hội Chữ thập đỏ địa phương tổ chức trao 200 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật và bàn giao 3 ngôi nhà cho cựu quân nhân, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của LLVT vào dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.
 
Đoàn kết quân dân
 
Hoạt động quy mô nhất trong công tác chăm lo Tết cho người nghèo năm nay do Bộ CHQS tỉnh tổ chức là Chương trình "Xuân đoàn kết - Tết ấm tình quân dân" tại xã Long Sơn (Minh Long), dự kiến diễn ra ngày 7.2 (tức 26 tháng Chạp). Tại đây, bộ đội sẽ tổ chức các hoạt động như thi gói bánh chưng, tổ chức Chương trình “Nâng bước em đến trường”, đốt lửa trại, sinh hoạt cộng đồng; dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân; thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình quân nhân khó khăn... Qua đó, LLVT sẽ tặng các đối tượng 1.000 suất quà, 1.000 cái bánh chưng... Tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.
 
Tham gia các hoạt động an sinh dịp tết Tân Sửu 2021 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, Trợ lý thanh niên Bộ CHQS tỉnh, Đại úy Nguyễn Tấn Phúc cho rằng: "Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa mỗi dịp Tết cũng như chăm lo cho đồng bào nghèo là hoạt động để mỗi cán bộ, chiến sĩ thấu hiểu hơn truyền thống uống nước nhớ nguồn, bầu bí thương nhau của dân tộc; đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của LLVT trong thực hiện nhiệm vụ thời bình. Đó là xây dựng thế trận lòng dân vững chắc để thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".
 
Theo Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Bùi Tá Tuân, mục đích của hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh về tình đoàn kết quân dân; đồng thời là dịp để vun đắp cho mỗi cán bộ, chiến sĩ tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với những khó khăn của đồng bào nghèo trên địa bàn đơn vị đóng quân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa trước thềm năm mới...
 
Bài, ảnh: X.THIÊN
 
 
 
.
.