Cập nhật lúc: 07:26, 28/10/2018 [GMT+7]
.

Gặp gỡ người Chiến sĩ thi đua toàn quân


(Báo Quảng Ngãi)- Liên tục từ 2004-2018 là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,  hai lần được nâng lương trước hạn, được Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân và Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen... đó là thành tích đáng trân trọng của Đại úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Đồng, nhân viên thống kê quân lực, thuộc Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.


Tháng 2.2003, anh Nguyễn Văn Đồng bước vào quân ngũ. Là người có sức khỏe, siêng năng, luôn nêu cao tinh thần sáng tạo, nên ở cương vị là chiến sĩ bảo vệ kho, hay nhân viên quân lực, anh luôn tích cực, nhiệt tình, gương mẫu trong mọi hoạt động của đơn vị, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

 Đại úy Nguyễn Văn Đồng (bên trái) luôn tận tụy với công việc. ẢNh: T.Hân
Đại úy Nguyễn Văn Đồng (bên trái) luôn tận tụy với công việc. ẢNh: T.Hân


Trên cương vị là nhân viên thống kê, có nhiệm vụ tổng hợp chính xác về số lượng và chất lượng quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật, vũ khí, trang thiết bị... anh Đồng đã kịp thời báo cáo cấp trên, tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị quản lý chặt chẽ lực lượng, tổ chức triển khai công tác quốc phòng đạt hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ về công việc của mình, Đại ủy Nguyễn Văn Đồng cho biết: "Thực hiện công việc đặc thù nên bản thân gặp không ít khó khăn. Có những việc chưa được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ, nên phải tự nghiên cứu, học hỏi. Những lúc khó khăn luôn tự nhủ phải cố gắng  vượt qua chính mình. Qua đó đã rèn luyện cho tôi bản lĩnh, nghị lực trong suốt quá trình công tác”.

Bên cạnh đó, với sự nhiệt tình, năng nỗ, bản thân anh còn tham gia thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ của cơ quan, như xây dựng các văn kiện, kế hoạch; huy động và tiếp nhận lực lượng dự bị động viên; tham mưu cho chỉ huy soạn thảo các loại văn bản trong công tác quân số, chính sách, công tác gọi công dân nhập ngũ, tuyển sinh quân sự; xây dựng, củng cố hệ thống quản lý công tác chuyên ngành…

Không chỉ tích cực trong công việc chuyên môn, Đại úy Nguyễn Văn Đồng còn tham gia công tác thanh niên. Với cương vị là Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, anh luôn gương mẫu, đi đầu trong hoạt động xung kích, thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị đề ra, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, chi đoàn vững mạnh xuất sắc.

Với ý thức tự rèn luyện, phấn đấu, tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ, Đại uý Nguyễn Văn Đồng được cấp trên đánh giá cao, với 14 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Anh là tấm gương điển hình trong phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang Quảng Ngãi


T.HÂN – X.THIÊN

 

.