Cập nhật lúc: 15:00, 03/09/2017 [GMT+7]
.

Làm theo lời Bác dạy


(Báo Quảng Ngãi)- Phòng Bảo vệ Chính trị (Phòng PA61) Công an tỉnh là đơn vị có nhiều sáng tạo trong học tập và làm theo Bác. Đơn vị thường xuyên phát động phong trào “CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong cán bộ, chiến sĩ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Do đặc thù công việc nên cán bộ, chiến sĩ Phòng PA61 thường xuyên xuống cơ sở để thực hiện nhiệm vụ, dù đó là vùng ven biển, hải đảo xa xôi, vùng núi cao; nơi hiểm nguy, cách trở cũng không ngăn được bước chân của các anh.

Bám sát cơ sở

Với các anh, những chuyến đi công tác dài ngày, có khi cả tháng trời ở cơ sở đã trở nên quá quen thuộc. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn coi những điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân là kim chỉ nam trong mọi hành động, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, gắn bó máu thịt với nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng PA61 (Công an tỉnh) họp triển khai nhiệm vụ.
Cán bộ, chiến sĩ Phòng PA61 (Công an tỉnh) họp triển khai nhiệm vụ.


Cùng với đó là luôn học hỏi, để nâng cao trình độ chuyên môn, giữ vững lập trường tư tưởng chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp trước những cám dỗ của xã hội và kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm. Trưởng Phòng PA61, đại tá Võ Tất Thành cho biết: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phẩm chất đạo đức của người công an nhân dân trong mọi lĩnh vực được giao. Đó là, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ... Nhờ đó, đơn vị luôn hoàn thành công tác đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn, phục vụ hiệu quả công tác phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.  

"Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phẩm chất đạo đức của người công an nhân dân trong mọi lĩnh vực được giao".  
Trưởng Phòng PA 61 (Công an tỉnh), đại tá VÕ TẤT THÀNH

Đội trưởng Đội Tham mưu (Phòng PA 61), thiếu tá Trần Văn Hảo chia sẻ những vất vả mà cán bộ, chiến sĩ đơn vị từng trải qua: Lĩnh vực Bảo vệ Chính trị rất nhạy cảm và vô cùng khó khăn, nếu không có niềm đam mê và nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc thì khó có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cũng theo thiếu tá Hảo, trong giai đoạn hiện nay, do tác động của mặt trái kinh tế thị trường nên công việc của cán bộ, chiến sĩ đơn vị ngày càng phức tạp hơn. Vì thế, đơn vị đã tham mưu xây dựng, nhân rộng các mạng lưới ở cơ sở, bám vào nhân dân để hoạt động, nhất là địa bàn vùng cao, vùng xa, vùng ven biển, hải đảo.

Không để bị động, bất ngờ

Trước tình hình thế giới diễn biến phức tạp, vấn đề quản lý người nước ngoài đi - đến, lưu trú và hoạt động trên địa bàn tỉnh luôn được Phòng PA61 quan tâm. Thông báo kịp thời những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động để nhân dân cảnh giác. Tổ chức xác minh, làm rõ các tàu cá và ngư dân bị tàu nước ngoài tấn công, để phục vụ công tác đấu tranh ngoại giao; tham mưu xử lý các tàu, ngư dân đưa tàu ra vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản trái phép.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, các trinh sát của đơn vị luôn có mặt ở những nơi "cần đến", bất kể thời gian, hoàn cảnh, địa hình; khi có lệnh đều chấp hành lên đường làm nhiệm vụ. Nhờ đó, hiệu quả nắm bắt, phân loại, xử lý thông tin từ cơ sở ngày càng được nâng lên, giúp đơn vị không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Với tinh thần mưu trí, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, các thế lực thù địch, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã có nhiều sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ; luôn bám sát địa bàn, đối tượng, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, để đảm bảo an ninh chính trị, an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội...

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, tập thể Phòng PA61 vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì; Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh... tặng nhiều bằng khen, giấy khen... Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Nhiều lượt cán bộ, chiến sĩ vinh dự được các cấp khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

 


Bài, ảnh: Bá Sơn
 

.
.