Cập nhật lúc: 08:47, 20/08/2015 [GMT+7]
.

Sơn Tịnh: Chất lượng thanh niên trúng tuyển đạt cao


(Báo Quảng Ngãi)- Để chuẩn bị cho giao quân đợt 2 năm 2015, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng NVQS và các địa phương ở huyện Sơn Tịnh thực hiện cơ bản hoàn thành. Năm nay, số lượng thanh niên trúng tuyển có trình độ đại học, cao đẳng đạt tỷ lệ cao.

TIN LIÊN QUAN

Để đạt được kết quả tốt nhất trong công tác gọi công dân nhập ngũ, ngay từ đầu năm, cơ quan quân sự đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý khám tuyển NVQS đối với những công dân trong độ tuổi nhập ngũ theo luật định. Công tác tuyên truyền được tập trung vào thời điểm đăng ký tuổi 17, đặc biệt là giai đoạn nắm nguồn, phúc tra sơ tuyển cho đến ngày giao quân. Thượng tá Đào Thanh Phương- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Sơn Tịnh cho biết, công tác tuyển quân trong năm nay đã đi vào nền nếp, số thanh niên có sức khỏe đạt tương đối cao. Chất lượng thanh niên trúng tuyển cũng tốt hơn năm trước.

Đơn vị nhận quân đang chốt hồ sơ tuyển quân năm 2015 với Cơ quan quân sự huyện.                                Ảnh: T.Tài
Đơn vị nhận quân đang chốt hồ sơ tuyển quân năm 2015 với Cơ quan quân sự huyện. Ảnh: T.Tài


Đến thời điểm này có 646/655 thanh niên của 11 xã đã hoàn thành việc khám tuyển, đạt 98,6%. Trong đó có 298 thanh niên đạt sức khỏe, đạt 46,1%. Năm nay có tới 7/11 đầu mối đơn vị, địa phương có nguồn tỷ lệ thanh niên đến khám sức khỏe đạt 100%. Bên cạnh số lượng đạt cao thì chất lượng công tác tuyển quân năm nay cũng có nhiều điểm đáng mừng, có đến 54 thanh niên trong tổng số 298 thanh niên trúng tuyển có trình độ đại học, cao đẳng; tỷ lệ đảng viên trong thanh niên nhập ngũ đạt 1,54%; nguồn trong tuyển quân đạt 10%. Hiện nay, thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ đều được động viên thường xuyên có mặt tại nhà, tạo thuận lợi cho cán bộ các đơn vị về nhận quân thâm nhập “3 gặp, 4 biết”.

Trung tá Võ Tấn Tài - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện khẳng định: Nhiều năm qua Sơn Tịnh luôn duy trì thực hiện có hiệu quả công tác giao quân, nhất là làm tốt công tác tư tưởng ngay từ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Ngoài ra, việc phân công trực tiếp mỗi xã 2 đồng chí cán bộ Ban CHQS huyện đứng cánh, chịu trách nhiệm đôn đốc địa phương huy động tất cả các nguồn lực để bảo đảm cho thanh niên lên khám đạt tỷ lệ cao nhất. Đảng ủy, Ban CHQS huyện tham mưu cho Huyện ủy phân công các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, huyện ủy viên phụ trách xã phải nắm chắc tình hình công tác tuyển quân tại địa bàn được giao

Thực hiện NVQS là vinh dự, trách nhiệm của công dân trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tuy vậy, để đảm bảo cho công tác tuyển quân ngày càng đi vào nền nếp và có tính vững chắc, Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo cho các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chống lệnh, chống khám nếu có để tạo sự công bằng. Với kết quả bước đầu đã đạt được, từ nay đến ngày giao quân, Sơn Tịnh sẽ khẩn trương hoàn tất mọi khâu chuẩn bị, đảm bảo cho công tác giao quân năm 2015 đạt kết quả cao nhất.

TẤN TÀI – X.THIÊN
 

.