Cập nhật lúc: 13:57, 01/05/2014 [GMT+7]
.

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Đẩy mạnh các phong trào thi đua


(Báo Quảng Ngãi)- Cùng với các quân binh chủng trong toàn quân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng BĐBP tỉnh hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên- Tiến lên giành 3 nhất” trong công tác huấn luyện.

TIN LIÊN QUAN

Những ngày này, tại Đại đội huấn luyện, cơ động BĐBP tỉnh (C19), cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ huấn luyện với khí thế quyết tâm thi đua. Thượng úy Lâm Văn Viễn - Đại đội trưởng C19 cho biết, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hằng năm, đặc biệt là những ngày này, hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và 39 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chiến sĩ trong toàn đơn vị tham gia huấn luyện với tinh thần hăng hái, quyết tâm rất cao.  BĐBP tỉnh ta gắn liền với các nhiệm vụ trên biển và thực hiện nhiệm vụ khi thiên tai bão lũ xảy ra nên công tác huấn luyện chú trọng đến các động tác bơi cứu người bị nạn, khai thác, sử dụng có hiệu quả các phương tiện trang bị cứu hộ, cứu nạn, phương pháp sơ cứu người bị đuối nước, sẵn sàng xử lý các tình huống khi có bão lũ xảy ra.

 

Chiến sĩ BĐBP hăng say huấn luyện tiến lên dành 3 nhất.                                        Ảnh: VĂN TÁNH
Chiến sĩ BĐBP hăng say huấn luyện tiến lên dành 3 nhất. Ảnh: VĂN TÁNH


Mục tiêu của đợt huấn luyện nhằm tăng cường công tác quản lý bảo vệ khu vực biên giới biển, duy trì và nâng cao hiệu quả các biện pháp công tác biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo trong mọi tình huống. Ngoài việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác huấn luyện cho các chiến sĩ, thì việc nâng cao trình độ chỉ huy điều hành, công tác tham mưu tác chiến, chỉ huy chiến đấu bảo vệ biên giới, bảo vệ đồn trạm, quy trình xử lý các vụ việc theo chức trách nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới vùng biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc cũng được coi trọng.

Nhận định tình hình chủ quyền biển đảo và có những diễn biến phức tạp, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển tiềm ẩn những vấn đề khó lường nên cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Những biến động về khí hậu, thiên tai bão lũ ngày càng phức tạp cũng sẽ tác động không nhỏ đến thực hiện nhiệm vụ của BĐBP tỉnh. Vì vậy, thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh xác định huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhằm làm cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong chính quy, có tình thương yêu đồng chí, đồng đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Vì thế, cán bộ, chiến sĩ BĐBP  tỉnh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm trên dưới một lòng, nêu cao tính tự lực, tự cường, năng động sáng tạo hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện trong năm 2014. Trong đợt này, toàn đơn vị phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện đạt yêu cầu, có 75% trở lên đạt khá giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong thời kỳ mới, xứng đáng với truyền thống quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam.  
 

X.THIÊN – V.TÁNH
 

.
.