,
Cập nhật lúc 16:39, Monday, 03/12/2012

Công an huyện Sơn Tịnh: Giúp dân làm CMND thuận lợi


(QNg)- Để hạn chế sự phiền hà cùng việc người dân phải đi lại nhiều lần khi  làm CMND, từ năm 2011 đến nay, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHCVTTXH) Công an huyện Sơn Tịnh đã triển khai cách làm CMND mới mang hiệu quả thiết thực. Mỗi khi người dân đến làm CMND luôn được cán bộ chiến sĩ công an hướng dẫn tận tình. Riêng đối với những trường hợp không thể trực tiếp đi làm được, như người già, đau ốm bệnh nặng... thì đội QLHCVTTXH có một tổ chuyên trách riêng đến tận nhà hay bệnh viện để làm CMND.  

Tính từ đầu năm 2012 đến nay, tổ chuyên trách đã đến tận nhà hay bệnh viện làm khoảng 30 CMND cho những người già cả, ốm đau không thể đến cơ quan công an được. Cụ thể như trường hợp cụ Nguyễn Quới (74 tuổi), ở đội 2, thôn Mỹ Danh, xã Tịnh Hiệp (Sơn Tịnh), không thể nào đến cơ quan công an làm CMND, đội QLHCVTTXH liền cử tổ chuyên trách đến tận nhà làm CMND cho cụ.

 

Chiến sĩ Nguyễn Ngọc Nhân - Công an huyện Sơn Tịnh đến tận nhà làm CMND cho cụ Quới (Tịnh Hiệp, Sơn Tịnh).
Chiến sĩ Nguyễn Ngọc Nhân - Công an huyện Sơn Tịnh đến tận nhà làm CMND cho cụ Quới (Tịnh Hiệp, Sơn Tịnh).

Được chiến sĩ công an đến tận nhà làm CMND cho mình, cụ Quới vui mừng nói: "Tôi bị bệnh huyết áp cao và đau khớp suốt 4 năm nay. Không có CMND để làm bảo hiểm hộ nghèo. Nhưng nay, được các đồng chí công an đến tận nhà làm CMND khiến tôi xúc động. Có CMND rồi, tôi đỡ tốn kém hơn rất nhiều mỗi lần đi viện, vì làm được bảo hiểm rồi".

Còn chị Nguyễn Thị Thủy, ở thôn Đoàn Kết, xã Tịnh Ấn Đông) đến Công an huyện Sơn Tịnh làm CMND hồ hởi cho biết: "Tôi cần CMND để vay tiền phát triển kinh tế. Tưởng rằng, phải đi lại nhiều lần nhưng hóa ra thủ tục cũng nhanh gọn vì được các chiến sĩ công an hướng dẫn chu đáo." Ngoài cụ Quới và chị Thủy còn rất nhiều người dân khác cũng cảm thấy vui lòng khi được chiến sĩ công an hướng dẫn tận tình khi làm CMND.

Mỗi ngày, các cán bộ trong đội QLHCVTTXH đón tiếp hơn 400 người đến làm CMND. Họ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và tận tình hướng dẫn từng chi tiết cho người dân.

 Đội chỉ có 10 người nhưng hàng tuần vẫn đến các địa phương trong huyện làm CMND cho dân. Những lúc đến tận nhà hay bệnh viện là mỗi lần khó, vì phải chạy xe máy hàng chục km bất kể nắng mưa.

Hiểu và thông cảm cho người dân, nhiều khi thấy những trường hợp cần gấp CMND, các chiến sĩ trong đội QLHCVTTXH lại phân loại hồ sơ và nhanh chóng đưa qua Công an tỉnh để có thể giao gấp CMND cho người dân.

Theo trung tá Phạm Ngọc Nên - Đội trưởng Đội QLHCVTTXH Công an huyện Sơn Tịnh: Công việc tuy có vất vả nhưng vì nhiệm vụ nên các đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Các đồng chí xem niềm vui và hạnh phúc của dân như niềm vui của chính bản thân mình.
             

Bài, ảnh: Tấn Tài

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201212/Cong-an-huyen-Son-Tinh-Giup-dan-lam-CMNd-thuan-loi-2204033/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,