,
Cập nhật lúc 22:05, Saturday, 09/04/2011

Thiết bị giám sát biên giới


Viện Ra-đa (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự) đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo và lắp ráp lên xe hệ thống thiết bị trạm giám sát biên giới phục vụ công tác tuần tra quản lý biên giới trên bộ và bờ biển (ảnh).
 
Khi đưa vào trang bị, trạm hỗ trợ Bộ đội Biên phòng, lực lượng an ninh biên giới triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cải thiện điều kiện làm việc, giảm bớt cường độ làm việc cho cán bộ, chiến sĩ.

Thiết bị giám sát biên giới.
Thiết bị giám sát biên giới.
Trạm giám sát biên giới có khả năng phát hiện người, phương tiện cơ giới di chuyển trong các điều kiện môi trường, thời tiết phức tạp, ngày và đêm với tầm nhìn thẳng ở cự ly từ 100m đến 10km.
 
Trạm có thể ghép nối với các loại đường truyền dữ liệu và kết nối mạng; xử lý sơ bộ thông tin, tình huống khu vực quan sát, số hóa thông tin thành dạng dữ liệu để lưu trữ, chuyển tiếp về trạm tuyến và sở chỉ huy cấp trên để báo cáo.

Trạm giám sát biên giới có tính năng cơ động cao, thời gian triển khai thu hồi nhanh, tốc độ cơ động trên đường tuần tra biên giới đạt từ 50 đến 60km/h.
 
Các phương tiện quan sát, phát hiện, nhận dạng mục tiêu khá hiện đại, ứng dụng công nghệ cao và chủ động về nguồn cung cấp. Trạm sử dụng nguồn ắc-quy, hoặc sử dụng bộ biến đổi điện sử dụng điện lưới khi hoạt động tĩnh tại.
 
Theo QĐND
http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201104/Thiet-bi-giam-sat-bien-gioi-1987166/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,