,
Cập nhật lúc 22:20, Wednesday, 02/09/2009

Việt Nam báo cáo về thềm lục địa trước LHQ


Ngày 1/9/2009, Bộ Ngoại giao cho biết: Tại phiên họp toàn thể lần thứ 24 của Ủy ban Ranh giới thềm lục địa của LHQ trong hai ngày 27 và 28/8 ở New York (Mỹ) đại diện Chính phủ Việt Nam đã trình bày Báo cáo quốc gia xác định ranh giới thềm lục địa vượt quá 200 hải lý tại khu vực phía Bắc Biển Đông.
 
 
biendong
 
Ngoài ra, đại diện Chính phủ hai nước Việt Nam và Malaysia còn trình bày Báo cáo chung Việt Nam-Malaysia về ranh giới thềm lục địa vượt quá 200 hải lý ở khu vực phía Nam Biển Đông.
 
Phát biểu tại phiên trình bày, Trưởng đoàn Việt Nam nhấn mạnh những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc chuẩn bị xây dựng và hoàn thiện Báo cáo theo đúng các yêu cầu về mặt kỹ thuật và khoa học của Ủy ban.
 
Trưởng đoàn Việt Nam đồng thời khẳng định việc xây dựng và đệ trình Báo cáo của Việt Nam lên Ủy ban Ranh giới thềm lục địa của LHQ là phù hợp với Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982, không ảnh hưởng đến vấn đề phân định biển và lập trường của các nước liên quan đến tranh chấp về lãnh thổ và biển.
 
Đồng thời Việt Nam cũng khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và Việt Nam luôn chủ trương giải quyết mọi bất đồng liên quan đến biển Đông thông qua thương lượng hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước 1982 và DOC.
 
(Theo TTXVN)
http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/2009/09/1717059/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,