Doosan Vina xuất khẩu 11 module nặng 1.226 tấn sang Singapore

09:03, 21/03/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Công ty Doosan Vina, vừa tiến hành xuất khẩu 11 module nặng 1.226 tấn sang Singapore. Khi hoàn thành lắp đặt, các module này sẽ trở thành cơ sở của Nhà máy Chưng cất mủ cao su để sản xuất găng tay y tế tại OUE Downtown (Singapore).
 
 
Dự án Singapore Project SPRING được ký kết với khách hàng DL E&C vào ngày 27/6/2022 bao gồm 26 module nặng 2.039 tấn. Module lớn nhất cao 14.6m, dài 31m, rộng 7.5m và nặng 171 tấn.
 
Sau 2 tháng ký kết, Doosan Vina và các nhà thầu phụ đã bắt tay vào chế tạo và lắp ráp. Đến nay tổng tiến độ của dự án đã đạt 95%. Trong đó, 11 module đầu tiên nặng 1.226 tấn đã được hoàn thành và vận chuyển lên xà lan để đưa đến công trường Nhà máy Cariflex IR Latex Asia giai đoạn 1 tại Singapore. 15 module còn lại hiện đang trong quá trình bọc cách nhiệt và nghiệm thu lần cuối. Theo kế hoạch, chúng sẽ được xuất khẩu sang Singapore trong tháng 4 tới.

 

Các module được di chuyển lên xà lan bằng xe tự hành SPMT.
Các module được di chuyển lên xà lan bằng xe tự hành SPMT.
Một khi hoàn thành lắp đặt, các module này sẽ trở thành cơ sở của Nhà máy Chưng cất mủ cao su để sản xuất găng tay y tế tại OUE Downtown, Singapore. 
 
Module hiện là một trong những sản phẩm chủ lực của Doosan Vina. Bên cạnh dự án này, Doosan Vina đang chuẩn bị sản xuất thêm 18 unit cho khách hàng DL E&C để lắp đặt tại dự án Golden Triangle Polymers ở bang Taxas (Mỹ).

 

11 module đầu tiên nặng 1.226 tấn đã được hoàn thành và vận chuyển lên xà lan để đưa đến công trường Nhà máy Cariflex IR Latex Asia
Các module đầu tiên đã được hoàn thành và vận chuyển lên xà lan để đưa đến công trường Nhà máy Cariflex IR Latex Asia.
Ngoài ra, Doosan Vina cũng đang lắp ráp 4 module cung ứng cho khách hàng Samsung C&T để lắp đặt tại dự án North Field Expansion Project EPC-2 ở Qatar.
 
Tính đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất 122 module cho các khách hàng quốc tế, trong đó bao gồm 39 module lắp đặt tại Nhà máy lọc dầu Ruwais ở UAE và 35 module cho Nhà máy Sarawak Methanol ở Malaysia cung ứng cho khách hàng Samsung Engineering. Hai dự án này đã được hoàn thành vào tháng 3/2020 và tháng 12/2022.
 
PV