Hòa Phát phấn đấu đạt doanh thu 160 nghìn tỷ đồng trong năm 2022

18:55, 24/05/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Ngày 24/5, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2022 đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Đại hội đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm là 160 nghìn tỷ đồng doanh thu, 25-30 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và nhiều nội dung quan trọng khác.
 
Năm 2022, Tập đoàn Hòa Phát tròn 30 năm phát triển. Suốt thời gian qua, Hòa Phát liên tục đổi mới để tạo ra đa dạng sản phẩm mang giá trị kinh tế cao, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường. Hòa Phát không chọn lối dễ đi, chọn làm sản xuất công nghiệp là ngành nhiều vất vả, phải đổ mồ hôi thực sự mới tạo ra thành phẩm. Với sản lượng 8,5 triệu tấn/năm, Hòa Phát tự hào ghi tên Việt Nam lên bản đồ thép thế giới bằng công nghệ sản xuất hiện đại nhất, sản phẩm thép của Hòa Phát có sức cạnh tranh tốt trên thị trường thế giới.
 
Tại đại hội, các cổ đông đã đặt nhiều câu hỏi liên quan tới mục tiêu kinh doanh của năm, các dự án mà HPG đang triển khai như tiến độ Khu liên hợp Dung Quất 2, dự án vỏ container, định hướng mở rộng đầu tư vào bất động sản, phương án chia cổ tức 2021…

 

Sản phẩm thép Hòa Phát.
Sản phẩm thép Hòa Phát.
Về mục tiêu kinh doanh 2022, lãnh đạo Tập đoàn chia sẻ, mục tiêu kinh doanh năm 160 nghìn tỷ đồng doanh thu và 25-30 nghìn tỷ đồng lợi nhuận cũng là thách thức với các thành viên ban điều hành. Về về dài hạn, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết, Hòa Phát sẽ không ngừng lại, sẽ liên tục tiến lên, vươn tầm khu vực. Tập đoàn đang triển khai dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 và nghiên cứu một khu liên hợp thép khác. Khi hoàn thành Dung Quất 2, sản lượng thép của Hòa Phát sẽ là 14 triệu tấn, lọt Top 30 DN thép lớn nhất thế giới từ năm 2025.
 
Với dự án container rỗng và các dự án hàng điện máy gia dụng, Hòa Phát dự kiến hoàn thành và đưa vào chạy thử cho ra sản phẩm trong quý IV/2022. Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn đang tích cực triển khai tham gia đấu thầu các dự án từ đầu và có nhiều triển vọng tốt đẹp. Chiến lược của Hòa Phát đã được vạch rõ, rất thách thức nhưng nhiều tiền đề để thành công.
 
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 đã thông qua tất cả các nội dung chương trình họp với tỷ lệ biểu quyết tán thành cao. Các cổ đông HPG cũng thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 35%, trong đó 5% bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu. Nguồn chi trả là lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Thời gian thực hiện trong Quý II – Quý III năm 2022. Tỷ lệ cổ tức 2022 dự kiến là 25%.
 
PV
 

 

.